ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝายแตกเจ้าหน้าที่เร่งอพยพชาวบ้านกลางดึก

3.77K 17
ฝายแตกเจ้าหน้าที่เร่งอพยพชาวบ้านกลางดึก

ชุดเฉพาะกิจระดมช่วยอพยพชาวบ้านออกจากพื้นที่ หลังฝายเก็บน้ำหินตาโง่แตก หลากเข้าท่วมหมู่บ้านใน ต.ลำนางแก้ว ต.บ่อปลาทอง อ.ปักธงชัย ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาออกหนังสือเตือนชาวบ้าน 5 อำเภอเตรียมรับมวลน้ำ

 เมื่อวันที่ 17 ต.ค.63  เจ้าหน้าที่อำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา  แจ้งว่าฝายเก็บน้ำหินตาโง่ หมู่ที่ 5 ที่รองรับปริมาณน้ำจำนวนมาก จากที่มีฝนตกมาหลายวัน  ส่งผลให้ฝายเก็บน้ำแตก  ส่งผลกระทบ 2 ตำบล ต.ลำนางแก้ว และ ต.บ่อปลาทอง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา  เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนแล้ว   ขณะนี้ทางอำเภอปักธงชัย กำลังระดมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้าน และเร่งขนย้ายสิ่งของหนีน้ำในช่วงกลางดึก 

   


เนื่องจากมีฝนตกหนักบริเวณต้นน้ำติดต่อกันหลายวัน ทำให้เขื่อนลำพระเพลิง มีปริมาณน้ำมากกว่าความจุต้องเร่งระบายออก ขณะที่เขื่อนลำตะคองมีปริมาณน้ำกว่าร้อยละ 90 และมีมวลน้ำอีกจำนวนมากที่ต้องรองรับ  นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาออกหนังสือเตือนประชาชนในพื้นที่อำเภอเมือง  อ.ปากช่อง อ.ปักธงชัย อ.สีคิ้ว อ.สูงเนิน และอำเภออื่นๆ ริมลำตะคอง ลำพระเพลิง และลำน้ำสาขา ให้เตรียมรับมือมวลน้ำจำนวนมาก ที่กำลังจะไหลไปยังพื้นที่  อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วม น้ำล้นตลิ่ง 

เรื่องโดย กวินทรา ใจซื่อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend