ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เตือนโจ๋ไม่ให้สูบบุหรี่ถูกปาระเบิดปิงปองพระเณรวิ่งหนีตาย

573 13
เตือนโจ๋ไม่ให้สูบบุหรี่ถูกปาระเบิดปิงปองพระเณรวิ่งหนีตาย

นร.กว่า10คนเข้าไปจับกลุ่มมั่วสุมสูบบุหรี่และของมึนเมาในวัดดัง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เจ้าอาวาสเห็นไม่เหมาะสมเข้าไปตักเตือนและบอกให้กลับบ้าน คาดไม่พอใจกลับมาขว้างระเบิดปิงปองใส่ขณะพระ และญาติโยมกำลังเตรียมพื้นที่จัดงานกฐินแตกตื่น เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย ตร.รุดตรวจสอบพบระเบิดปิงปองตกอยู่1ลูก เร่งติดตามตัวดำเนินคดี

(17ต.ค.63)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุปาระเบิดภายในวัดสวนป่ารักน้ำธุดงคสถาน ในเขตเทศบาลเมืองนางรอง อ.นางรอง จากนั้น ร.ต.อ.วรานนท์ อุ้มรัมย์ รอง สวปฯ สภ.นางรอง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ตรวจสอบเบื้องต้นพบระเบิดปิงปองที่ยังไม่ระเบิด1ลูกตกอยู่ภายในวัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และไม่มีทรัพย์สินเสียหาย มีเพียงพระ แม่ชี และญาติโยมที่อยู่ในอาการตื่นตกใจ


สอบถามพระบุญถึง ศิริปัญโญ เจ้าอาวาสวัดสวนป่ารักน้ำ บอกว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีนักเรียนชายประมาณ10คน หนีเรียนมาจับกุมมั่วสุมกันสูบบุหรี่ และของมึนเมากันภายในวัด จึงได้เข้าไปตักเตือนเพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เนื่องจากเป็นนักเรียนและเป็นพื้นที่วัด พร้อมทั้งบอกให้พากันกลับบ้าน กระทั่งวันนี้ก็เกิดเหตุปาระเบิดขึ้นภายในวัด และมีคนเห็นว่าก่อนมีเสียงระเบิดดังขึ้น มีวัยรุ่นชาย3คน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นนักเรียนที่เข้ามามั่วสุมสูบบุหรี่ในวัดเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะไม่พอใจที่ถูกเจ้าอาวาสตักเตือนและบอกให้กลับบ้าน จึงนำระเบิดมาขว้างปาใส่เพื่อข่มขู่ แต่ยังเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เพราะช่วงเกิดเหตุมีทั้งพระ แม่ชี และญาติโยมมาช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และข้าวของเพื่อเตรียมงานกฐินในวันพรุ่งนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพื่อจะได้ไม่มาก่อเหตุในลักษณะนี้อีก เพราะคราวหน้าอาจจะใช้วัตถุที่รุนแรงกว่านี้ อาจจะมีคนได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้

 ขณะที่แม่ชีณัฐฎา ก๋งอุบล เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นนักเรียนชาย3คน เดินเข้ามาภายในวัดก่อนจะมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น1ครั้ง บริเวณข้างแทงค์น้ำ จากนั้นนักเรียนชายทั้ง3คนก็พากันวิ่งออกไปด้านหลังวัด จึงแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบ ก่อนจะโทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีนักเรียนหนีเรียนมาแอบมั่วสุมกันภายในวัดบ่อยครั้ง

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสและเป็นหลักฐานในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend