ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เนชั่นทีวี"ย้ำบทวิเคราะห์7สาเหตุม็อบจบเร็วไม่เกี่ยวกับคณะราษฎร

22.40K 48
เนชั่นทีวีย้ำบทวิเคราะห์7สาเหตุม็อบจบเร็วไม่เกี่ยวกับคณะราษฎร

"เนชั่นทีวี" ยอมรับบทวิเคราะห์ 7 สาเหตุม็อบจบเร็ว เป็นของช่องจริง แต่ใช้ประกอบรายการ "คมชัดลึกสุดสัปดาห์" รายงานสถานการณ์การชุมนุม 19 ก.ย. ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร

จากกรณีมีผู้ใช้โลกโซเชียลมีเดีย ได้นำบทวิเคราะห์เกี่ยวกับสถานการณ์การชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมเมื่อวันที่ 19 ก.ย.ถึง7 สาเหตุม็อบจบเร็วของทาง "เนชั่นทีวี" มาเชื่อมโยงกับสถานการณ์การชุมนุมของคณะราษฎร 2563 ในปัจจุบัน จนสร้างความเข้าใจคาดเคลื่อนต่อสังคม

ทั้งนี้ ยอมรับว่าบทวิเคราะห์ดังกล่าวเป็นของ "เนชั่นทีวี" จริง โดยเป็นบทวิเคราะห์ใช้ประกอบรายการ "คมชัดลึกสุดสัปดาห์" ในช่วงคืนวันที่ 20 ก.ย. ภายหลังการชุมนุมเสร็จสิ้น (อ่านข่าว :วิเคราะห์ 7 สาเหตุ "ม็อบจบเร็ว")ซึ่งเป็นการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แต่กลับยกชุมนุมเร็ว อย่างผิดความคาดหมาย

อย่างไรก็ตาม "เนชั่นทีวี" ยืนยันว่าบทวิเคราะห์ที่มีการแชร์อยู่บนโลกออนไลน์ ไม่ได้วิเคราะห์ถึงการชุมนุมในปัจจุบันของกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และประชาชน ดังนั้น จึงขอชี้แจงให้ทุกฝ่ายเกิดความเข้าใจถูกต้องตรงกัน เพื่อไม่ให้บทวิเคราะห์ดังกล่าวถูกนำไปขยายผล จนสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend