ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นศ.มธ.ทำร่วมตามหาคนหาย ปล่อยเพื่อนเรา

3.59K 14
นศ.มธ.ทำร่วมตามหาคนหาย ปล่อยเพื่อนเรา

นศ.มธ.กว่า 1,000 คน ทำร่วมตามหาคนหาย พร้อมชูสามนิ้ว และโชว์วิธีการแสดง เหตุการณ์ จนท.ใช้รถฉีดน้ำและแก๊สน้ำตา สลายการชุมนุมของนักศึกษาประชาชน บริเวณแยกปทุมวัน

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 ต.ค.ที่หน้าตึก SC บริเวณหน้ารูปปั้นอ.ป๋วย ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวงจ.ปทุมธานีได้มีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ออกมารวมตัวกันประมาณ 1,000 คน เพื่อร่วมประณามการกระทำรุนแรงของเจ้าหน้าที่รัฐ ที่ใช้รถฉีดน้ำและแก๊สน้ำตา สลายการชุมนุมของนักศึกษาประชาชน บริเวณแยกปทุมวัน


โดยมีนักศึกษาต่างพลัดเปลี่ยนกันขึ้นมาพูดปราศรัย และตะโกนประณามรัฐบาล พร้อมตะโกนไล่ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ให้ลาออก จากการเป็นนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งมีการแสดง การสลายการชุมนุม ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง โดยนำนักศึกษาหญิงแต่งตัวเป็นเด็กนักเรียนหญิง และมีนักแสดงชายเป็นเจ้าหน้าที่ ก่อนนับถอยหลัง แล้วทำการเปิดขวดน้ำใส่สีราดไปที่หัว คล้ายเป็นการฉีดน้ำด้วยรถน้ำแรงดันสูง จนทำให้มีสีแดงไหลออกมาเปื้อนเสื้อ และ ได้เปิดแฟลช พร้อมโห่ร้อง พร้อมตะโกนปล่อยเพื่อนเรา

 

โดยมีการตั้งโต๊ะลงชื่อตามหาคนหาย ซึ่งเป็นแกนนำคณะราษฎรที่โดนจับไปซึ่งบรรยากาศในตอนนี้ ยัต่างผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล และโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบจราจล

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend