ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ม็อบบางนาเสียงแตก "ไมค์ ระยอง" เสริมชุมนุมอุดมสุข

25.76K 56
ม็อบบางนาเสียงแตก ไมค์ ระยอง เสริมชุมนุมอุดมสุข

ม็อบบางนา เสียงแตก หลังประกาศยุติชุมนุม ก่อนเวลา 2 ทุ่ม แต่กลับมีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งปักหลัก ขณะเดียวกัน ม็อบรามฯ นำโดย "ไมค์ ระยอง" ไร้การต้อนรับจากสถาบันพ่อขุน จึงเคลื่อนมวลชนไปย่านบางนา แต่ยังไม่ทันรวมตัว ม็อบบางประกาศยุติรอบ 2 สำเร็จ

วันที่ 17 ต.ค.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานด่วนเข้ามา ระบุ การชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร ที่รวมตัวกันเต็มพื้นที่ได้เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านม ได้ประกาศยุติการชุมนุมแล้ว เมื่อเวลา 18.30 น.โดยมวลชนทยอยแยกย้ายสลายกลุ่ม บางส่วนเดินเท้าไปทางสำโรง บางส่วนเดินทางไปทางอุดมสุข

แต่ระหว่างที่ผู้ชุมนุมแยกย้าย ออกจากพื้นที่กลับเกิดอาการเสียงแตกของม็อบหลังประกาศยุติชุมนุม ได้มีผู้ชุมนุมบางส่วน รวมตัวกลับมาชุมนุมอีกครั้ง จนกระทั่งเวลา 19.00 น.การชุมนุมที่แยกบางนา จึงกลับมาปักหลักชุมนุมต่ออีกครั้ง โดยที่ผู้ชุมนุมบางส่วนกลับถึงบ้านแล้ว และก็ไม่สามารถระบุได้ว่าจะประกาศยุติเมื่อใด


ขณะที่การชุมนุมของม็อบรามคำแหง ที่มีนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ"ไมค์ ระยอง" เป็นแกนนำผู้ชุมนุมเคลื่อนย้ายมวลชนจากลานพ่อขุนฯ มาชุมนุมยังหน้าตึกอธิการบดี หลังจากมีการเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยเปิดไฟส่องสว่างให้กับผู้ชุมนุม แต่ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด กระทั่งเวลา 18.45 น. "ไมค์ ระยอง" ประกาศพามวลชนเคลื่อนไปรวมตัวกันที่อุดมสุข

เวลา 19.30 น. ม็อบบางนา พร้อมใจตะโกนกลับบ้าน ยุติการชุมนุมอีกครั้งสำเร็จ กระทั่งประชาชนสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ตามปกติ โดยไม่มีรายงานข่าวระบุถึง รายละเอียดของการตัดสินใจกลับไป กลับมาในครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend