ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นิสิต ม.พะเยากว่าพัน-ประฌามใช้ความรุนแรง

96 0
นิสิต ม.พะเยากว่าพัน-ประฌามใช้ความรุนแรง

พะเยา- นิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา กว่า 1,000 คน ยึดลานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จัดกิจกรรม "มพ.บ่าเอาคิง"ประณามการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมและการคุกคามประชาชน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 17 ตุลาคม 2563นิสิตมหาวิทยาลัยพะเยา ร่วม1,000คน ได้จัดกิจกรรม มพ.บ่าเอาคิง ที่ลานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช หน้ามหาวิทยาลัยพะเยา โดยมีนิสิต นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ1,000 คน ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยอย่างแน่นหนา


โดยมี ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดี ด้านคุณภาพนิสิต ดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การชุมนุมอยู่ในกรอบของกฎหมายภายใต้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และการชุมนุมภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมาก

ทั้งนี้ นิสิตได้ร่วมกันแถลงจุดยืนว่าจะอยู่เคียงข้างประชาชน และประณามการใช้ความรุนแรงในการสลายการชุมนุมและการคุกคามประชาชนผู้เป็นเจ้าของประเทศ เรียกร้องให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องยุติการใช้ความรุนแรง อันเป็นการกระทำโดยการใช้กฎหมายในการกำจัดสิทธิและเสรีภาพขอประชาชน และให้กำลังใจกับผู้ที่กำลังชุมนุมในส่วนกลางให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งในส่วนภูมิภาคจะทำควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend