ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

มทส.ชุมนุมผูกโบว์ขาว เตรียมปักหมุดคณะราษฎร

1.41K 44
มทส.ชุมนุมผูกโบว์ขาว เตรียมปักหมุดคณะราษฎร

นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี กว่า 1,000 คน รวมตัวชุมนุมที่ลานศิลปวัฒนธรรม พร้อมผูกโบว์ขาวที่ข้อมือ ประณามเจ้าหน้าที่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม เตรียมปักหมุดคณะราษฎรในช่วงค่ำวันนี้ ที่ลานหมอลำ

 วันนี้(17ตค.63) ที่ลานศิลปวัฒนธรรม หรือลานหมอลำ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนาร หรือ มทส. อ.เมือง จ.นครราชสีมา กลุ่มนักศึกษาชายหญิงทุกชั้นปี ของ มทส. กว่า 1,000คน มารวมตัวชุมนุมแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ในนาม "มทส.เพื่อเสรี" รวมตัวผูกโบว์สีขาวที่ข้อมือประณามการกระทำของรัฐบาลที่ใข้ความรุนแรงยุติการชุมนุมของประชาชนที่แยกปทุมวัน พร้อมทั้งเรียกร้องให้หยุดคุกคามประชาชน


โดยตัวแทนนักศึกษา ได้สลับกันขึ้นปราศรัยบนเวที พูดถึงความไม่ชอบธรรมในสังคม คนที่มีอำนาจใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่มาชุมนุมเรียกร้องโดยสันติ ใช้เงินประชาชน เงินภาษีซื้ออาวุธ มาเข่นฆ่าประชาชน แทนที่จะเอาไปพัฒนาระบบสาธารณูปโภค สวัสดิการดีดีให้กับประชาชน ที่สำคัญ หลายสื่อไม่ทำหน้าที่ของสื่อ สะท้อนข้อเท็จจริงสังคม สื่อไม่เป็นกลาง เราควรจะเรียกว่า "สื่อ" หรือเรียกว่า "เสื่อม"  ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลาแต่นักศึกษายังคงปักหลักชุมนุมอย่างเหนียวแน่นจากนั้นประมาณ19.00 จะเป็นการปักหมุดคณะราษฎร ณ ลานศิลปวัฒนธรรม มทส.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend