ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" มารีญา-สิงห์ " อัดคลิปประณามการใช้ความรุนแรง !

7.59K 91

นางแบบสาวมารีญาและแฟนหนุ่มวรรณสิงห์ จับมือไลฟ์สด ลั่น ไม่โอเค ขอประณามการใช้ความรุนแรงกับประชาชนทุกรูปแบบ พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับไปทุกคน

สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ชุมนุมที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย เข้าสลายการชุมนุมตามหลักสากลและด้วยความเหมาะสม

โดยการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ได้ดำเนินการใช้อุปกรณ์ และ ขั้นตอน ตามหลักสากลทุกประการ โดยขั้นแรก เป็นการประกาศขอความร่วมมือมวลชนให้ยุติการชุมนุมและถอยออกจากพื้นที่ แต่หลังจากที่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องใช้วิธีการฉีดน้ำผสมสีที่ไม่เป็นอันตราย กระทั่งแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ยุติการชุมนุมไปเมื่อกลางดึกวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา


ทางด้าน มารีญา พูนเลิศลาภ และ สิงห์ วรรณสิงห์ ก็ออกมาไลฟ์ประนามถึงการสลายการชุมนุมของเจ้าหน้าที่ ว่ารู้สึกไม่โอเค กับสิ่งที่เกิดขึ้น อย่าใช้ความรุนแรงกับเด็ก เยาวชน ผู้หญิง ผู้ชุมนุม ไม่มีอาวุธ สังคมไทยมีปัญหากับควาอยุติธรรมมาหลายปี เราอยากประณามการใช้ความรุนแรงกับประชาชนทุกรูปแบบ เราไม่ยอมรับการกระทำแบบนี้ แม้จะอ้างกฏหมาย และเรียกร้องให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับไปทุกคน นี่ไม่ใช่ประเทศที่เราอยากได้แน่นอน เราทุกคนสามารถถกเถียงกันในความคิดเห็นได้ในพื้นที่ปลอดภัย แต่รัฐเลือกที่จะปิดพื้นที่

ขอบคุณเฟซบุ๊กWannasingh Prasertkul

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์