ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กทม. ทำความสะอาดในพื้นที่ชุมนุม ตรวจเช็กกล้อง CCTV.

443 4
กทม. ทำความสะอาดในพื้นที่ชุมนุม ตรวจเช็กกล้อง CCTV.

กรุงเทพมหานคร จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด 200 คน ระดมทำความสะอาดและจัดเก็บขยะบริเวณสี่แยกปทุมวัน พร้อมสำรวจกล้อง CCTV. พบทุกอย่างยังปรกติ มีเพียงต้นไม้เกาะกลางถนนเท่านั้นที่เสียหาย

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตปทุมวัน และกลุ่มเขตกรุงเทพกลาง ได้จัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาด จำนวน 200 คน เข้าดำเนินการทำความสะอาดและจัดเก็บขยะบริเวณสี่แยกปทุมวัน โดยจัดเก็บขยะได้ประมาณ 3.5 ตัน จากเดิม 1.1 ตัน แต่น้อยกว่าบริเวณสี่แยกราชประสงค์ ซึ่งจัดเก็บได้ 6 ตัน โดยเริ่มดำเนินการตั้งแต่เวลา 23.00 น. จนถึงตี 3

ในส่วนของกล้อง CCTV สำนักการจราจรและขนส่ง ได้ตรวจสอบความเรียบร้อย ทั้งก่อนและหลังการเข้าพื้นที่ของผู้ชุมนุม ซึ่งจากการตรวจสอบภายหลังการชุมนุมไม่พบกล้อง CCTV ของกรุงเทพมหานครเสียหายแต่อย่างใด ส่วนกล้อง CCTV บนสกายวอล์ค ที่ได้รับความเสียหาย อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของรถไฟฟ้า BTS อย่างไรก็ตามมีเพียงต้นไม้บริเวณเกาะกลางถนน ได้รับความเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น


ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ในการดูแลรักษาความสะอาดจัดเก็บขยะ ภายหลังจากผู้ชุมนุมได้แยกย้ายออกจากพื้นที่ รวมทั้งเตรียมหน่วยแพทย์พยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร ตลอดจนประสานเครือข่ายโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ ไว้คอยดูแลให้การรักษาหรือปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับเจ็บป่วยในเบื้องต้น หากเจ็บป่วยรุนแรง จะส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป

"กรุงเทพมหานคร พร้อมดูแลและให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่หรือผู้ชุมนุม"พล.ต.อ.อัศวินระบุ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend