ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" บุ๋ม ปนัดดา " ลั่น ยืนเคียงประชาชน

39.95K 113
 บุ๋ม ปนัดดา  ลั่น ยืนเคียงประชาชน

ดาราสาว บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ แสดงจุดยืนต่อเหตุการณ์ ลั่น ลำบากใจ จะพูดอะไร ก็กลัวจะกระทบใจอีกฝ่าย ขอให้สถานการณ์คลี่คลายไวๆ เผย ยืนอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ ติดต่อมาหลังไมค์ได้ตลอด

สืบเนื่องจากกรณีกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ชุมนุมที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย เข้าสลายการชุมนุมตามหลักสากลและด้วยความเหมาะสม

โดยการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ได้ดำเนินการใช้อุปกรณ์ และ ขั้นตอน ตามหลักสากลทุกประการ โดยขั้นแรก เป็นการประกาศขอความร่วมมือมวลชนให้ยุติการชุมนุมและถอยออกจากพื้นที่ แต่หลังจากที่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องใช้วิธีการฉีดน้ำผสมสีที่ไม่เป็นอันตราย กระทั่งแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ยุติการชุมนุมไปเมื่อกลางดึกวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา


ล่าสุดคนในวงการอย่างสาว บุ๋ม ปนัดา วงศ์ผู้ดี ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว แสดงจุดยืนต่อเหตุการณ์ โดยได้มีการระบุว่า " เห็นภาพเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อคืนแล้วอยากร้องไห้ นอนไม่หลับเลยค่ะ การเป็นนักข่าว กู้ภัย และทำงานเพื่อสังคม ที่ต้องมีความเป็นกลางในการแสดงจุดยืน บุ๋มบอกเลยว่าลำบากใจมากๆ จะพูดอะไร ก็กลัวจะกระทบใจอีกฝ่าย

ระบุต่อว่า ยังไงบุ๋มขอให้สถานการณ์คลี่คลายไวๆอยากจะบอกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่านักการเมืองจะเป็นใคร บุ๋มยืนอยู่เคียงข้างประชาชนเสมอ ถ้าใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์เมื่อวาน ต้องการความช่วยเหลือ ติดต่อมาหลังไมค์ได้เสมอนะคะ "

ทำให้ชาวเน็ตเกิดความสงสัยจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาจึงมีการคอมเมนต์ถามว่า " มันเป็นกลางได้ด้วยจริงๆเหรอคะ ? ประชาชนมือเปล่า กับ ตำรวจอาวุธครบมือ " สาวบุ๋มได้ตอบกลับไปว่า " มันยากมาก แต่ด้วยหน้าที่ ถ้าตำรวจบาดเจ็บมา พี่ก็ต้องช่วย ประชาชนบาดเจ็บมาพี่ยิ่งต้องช่วย มันคือจรรยาบรรณในการทำงานของพี่ค่ะ "

ขอบคุณอินสตาแกรมบุ๋ม ปนัดดา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend