ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"แสตมป์" อภิวัฒน์"ลุ้นคว้าชัยบิด"โออาร์บีอาร์ไอซีฯ"

43 0
แสตมป์ อภิวัฒน์ลุ้นคว้าชัยบิดโออาร์บีอาร์ไอซีฯ

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม มีลุ้นแชมป์ประจำปี "โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020" ดวลสนามสุดท้ายอาทิตย์ที่ 18 โดยมีแต้มนำทีมเมท "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ อยู่ 5 คะแนน ขณะที่แชมป์เก่า "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ถูกทิ้งห่างอยู่ที่ 16 คะแนน

"แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์  ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม ( ซ้าย)

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 (OR BRIC Superbike Championship 2020)  สนามสุดท้ายของฤดูกาล    แข่งกันที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต  บุรีรัมย์  ในวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม   จะเป็นรอบตัดสินแชมป์ประจำปีของทุกคลาส โดยเฉพาะในรุ่นใหญ่ ซูเปอร์ไบค์ 1,000 ซีซี เอสบี1   "แสตมป์" อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ อดีตแชมป์เอเชียจาก ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม ที่เก็บโพเดี้ยมครบ 3 สนาม และคว้าชัยชนะ 1 เรซ รั้งตำแหน่งจ่าฝูง   มี 61 คะแนน เหนือทีมเมทอย่าง "ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์  เพียง 5  คะแนน (   เก็บได้56  คะแนน) 

 

ด้านแชมป์เก่า   "ติ๊งโน๊ต" ฐิติพงศ์ วโรกร จาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ยังคงสู้ต่อ   หลังจากกลับมาขึ้นโพเดี้ยมสนาม 2 และชนะสนามที่ 3  ทำให้ตีตื้นตามหลังจ่าฝูง 16 คะแนน  ( ทำได้ 45  คะแนน) เช่นเดียวกับ "ซีเค" ชัยวิชิต นิสกุล ทีมเมท ที่ตามหลังจ่าฝูงอยู่ 18 คะแนน ( ทำได้ 43 คะแนน )  ส่วน   "ตี" อนุภาพ ซามูล จาก จีเอ็มที94 หมดลุ้นแชมป์ไปแล้ว  หลังจากแข่งไป 3 สนาม  มีเพียง 27 คะแนน 

"ชิพ" นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์  ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม 

อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ยามาฮ่า เพาเวอร์สปีด วีไอพี 123 เรซซิ่ง ทีม จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ กล่าวว่า ในสนามสุดท้าย  จะทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังที่จะคว้าแชมป์ประจำปีนี้ให้ได้

ฐิติพงศ์  วโรกร คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รั้งอันดับ 3 และคะแนนตามหลังจ่าฝูงถึง 16 คะแนน    กล่าวว่า การคว้าอันดับ 1 จากสนามที่ 3 ทำให้มีโอกาสลุ้นแชมป์มาถึงสนามสุดท้าย  ที่จะตัดสินกันในวันอาทิตย์  และพร้อมกับเกมตัดสินแชมป์ที่จะมีขึ้น 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend