ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตร.นำตัวคนร้ายชิงทองออโรร่าทำแผน สารภาพหาเงินใช้หนี้

230 8
ตร.นำตัวคนร้ายชิงทองออโรร่าทำแผน สารภาพหาเงินใช้หนี้

ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี และ สภ.รัตนาธิเบศร์ นำตัวนายสมเกียรติ หรือยูโกะ ช่อผะกา อายุ 52 ปี คนร้ายก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านห้างเพชรทองออโรร่า ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ได้แหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง รวม 11 วง มูลค่ากว่า 90,000 บาท ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 17 ต.ค. 2563 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง.ผบ.ตร.พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัยรอง.ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรีและสภ.รัตนาธิเบศร์ นำตัวนายสมเกียรติ หรือยูโกะ ช่อผะกา อายุ 52 ปี คนร้ายก่อเหตุบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านห้างเพชรทองออโรร่า ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ ได้แหวนทองคำน้ำหนัก 1 สลึง รวม 11 วง มูลค่ากว่า 90,000 บาท ก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมาก่อนมาถูกจับกุมตัวได้ที่ห้องเลขที่ 6 โรงแรมเลิฟอินอ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลาง แหวนทองจำนวน 5 วงเงินสดจำนวน 5,550 บาท


โดยเริ่มจากจุดแรก ที่นายสมเกียรติ ทำทีเข้ามาสอบถามราคาเสื้อ ที่ร้านขายเสื้อผ้าตรงข้ามร้านทอง ก่อนใช้อาวุธปืนปลอมเดินเข้าไปจี้พนักงานร้านบังคับให้หยิบแหวนทองคำในตู้โชว์ส่งให้ แล้ววิ่งหลบหนีลงบันไดเลื่อนไปขึ้นรถจยย.ที่จอดไว้ที่ลานจอดรถของห้างหลบหนีไปโดยใช้เวลาทำแผนนานกว่า 1 ชม.

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ กล่าว่า จากการสอบสวนนายสมเกียรติ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ออโรร่าจริง สาเหตุที่ทำเพราะไปขโมยยาเสพติดของ นายหรั่ง มาเสพ พอนายหรั่ง จับได้จึงนำไปกังขังแล้วซ้อมทำร้ายร่างกายให้หาเงินมาจ่ายค่ายาเสพติด 50,000 บาท แม่ตนได้ไปกู้เงินมา 30,000 บาท มาใช้หนี้ เมื่อนายหรั่งได้เงินจึงยอมปล่อย แต่ข่มขู่ให้หาเงินที่เหลือมาคืน ตนจึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าวโดยไปขโมยรถ จยย.มาจากนายจ้างร้านทำเต็นท์ผ้าใบ หลังก่อเหตุได้นำไปจอดทิ้งเมืองทองธานี แล้วหลบหนีกลับบ้านเกิดที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเขิงเทรา แล้วไปทำบัตรประชาชนใหม่ ส่วนแหวนทอง 11 วง ที่ได้มาตนนำไปใช้หนี้นายหรั่ง 2 วง และให้เพื่อน 3 วง เหลือ 6 วง ตนได้นำไปขายร้านทองที่ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนจะไปเช่าโรงแรมนอนพักจนมาถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ ส่วนที่เลือกก่อเหตุร้านเพชรทองออโรร่า เนื่องจากไม่มีลูกกรงเหล็ก สามารถก่อเหตุได้ง่าย

ภาพ-ข่าว:สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จ.นนทบุรี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend