ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'อดีตหลวงปู่ฯ'ฟาด คนบันเทิง 'พระราชินี'ถูกคุกคาม กลับเงียบ

13.23K 221
อดีตหลวงปู่ฯฟาด คนบันเทิง พระราชินีถูกคุกคาม กลับเงียบ

การออกมาแสดงความเห็นของคนบันเทิงมากมายกับการสลาย การชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมาว่าเป็นการกระทำที่ไม่ควรจะเกิดขึ้นนั้นจากฝีมือของเจ้าหน้าที่นั้น ล่าสุดอดีตหลวงปู่ พระพุทธะอิสระ ได้ออกมาฟาดคนบันเทิงถึงประเด็นนี้ว่า พูดความจริงเพียงข้างเดียว กรณีการคุกคามที่เกิดขึ้นกับพระราชินีและเชื้อพระวงศ์ กลับเงียบกริบ

ประเด็นกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปประชิดรถพระที่นั่งของสมเด็จพระบรมราชินี แล้วชูสามนี้ว ตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายและขว้างสิ่งของไปที่รถพระที่นั่งเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 ผ่านมานั้น เป็นสิ่งที่ถูกวิจารณ์กันอย่างมากในหลายแง่มุม ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ร้ายแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของชาติไทย อันเป็นเหตุให้นายกรัฐมนตรีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมที่คัดค้านและได้ออกมาชุมนุมจนเกิดการสลายการชุมนุมด้วยการฉีดน้ำสีฟ้าฟ้าใส่ผู้ชุมนุมของเจ้าหน้าที่ และเป็นประเด็นที่คนพูดถึงมากมายมายโลกออนไลน์ รวมถึงปรากฏการณ์คนบันเทิงที่ออกมาแสดงความเห็น เรื่องการใช้ความรุนแรงจากเหตุฉีดน้ำที่เกิดขึ้น

ล่าสุดประเด็นนี้ อดีตพระพุทธะอิสระ ได้ออกมาพูดถึงใน 'รายการเคลียร์ให้จบ'ว่า เรื่องล้มสถาบันฯ นั้นมีมาตั้งสมัยก่อนแล้ว แต่ไม่รุนแรง ไม่ได้เข้าไปในมหาวิทยาลัย ต้องยอมรับว่าคนที่เพาะเชื้อชั่วที่ไม่เอาสถาบันฯ นั้นกลายเป็นครูบา อาจารย์ ในแวดววงการศึกษา เต็มไปหมด กรณีที่รัฐสลายม็อบถึงว่าเป็นการกระทำที่สมน้ำสมเนื้อ


นอกจากนี้ประเด็นการออกมาเคลื่อนไหวของคนบันเทิงกับเหตุการณ์การสลายการชุมนุม อดีตพระพุทธะอิสระบอกว่า "พูดจริงแต่ข้างเดียว แต่ไม่พูดอีกข้างหนึ่ง ที่พระราชินี กับ พระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ โดนล้อมในวงล้อม และถูกด่าว่า เอารองเท้าปา เอาของปา การฉีดน้ำบอกว่าเป็นความรุนแรง แต่เหตุการณ์ 14 ตุลา คุณกลับเงียบทุกคน แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะดาราต้องรักษามวลชนไม่งั้นไม่มีใครนิยม และคนที่นิยมดาราก็เป็นคนรุ่นใหม่"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend