ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ฝนตกหนักน้ำเอ่อท่วมบ้าน ต้องเร่งอพยพหมาที่เลี้ยงไว้กว่า 500 ตัว หนีน้ำ

607 22
ฝนตกหนักน้ำเอ่อท่วมบ้าน ต้องเร่งอพยพหมาที่เลี้ยงไว้กว่า 500 ตัว หนีน้ำ

ตลกบ้าหมา ต๊ะติ่งโหน่ง ตลกไม่ออก พายุเข้าฝนตกหนักน้ำเอ่อท่วมบ้านต้องเร่งอพยพหมาที่เลี้ยงไว้กว่า 500 ตัวหนีน้ำ วิงวอนผู้ใจบุญ ที่อยากช่วยเหลือน้องหมา ขอความอนุเคราะห์ช่วยหาดินมาถมให้พื้นที่สูงขึ้นอีก เพื่อน้องหมาจะได้มีที่อยู่อาศัยได้ หรืออยากจะบริจาคอาหารเม็ดแก่น้องหมา ก็สามารถมาบริจาคได้ที่บ้านตนเอง หรือจะให้ตนเองขับรถไปรับก็ได้ เพราะตอนนี้ลำบากมาก

ได้รับแจ้งจากนายประพาส ศรีอ่อน อายุ 55 ปี หรือ ตลกบ้าหมา "ต๊ะติ๊งโหน่ง" อดีตผู้กำกับหนังดังหลายเรื่องได้แจ้งว่า ขณะนี้สุนัขกว่า 500 ตัว ที่ตนเองเลี้ยงดูอยู่ ได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ปริมาณน้ำฝนได้เอ่อท่วมบ้านของตนเอง จนกระทั่งต้องเร่งย้ายสุนัขออกจากบริเวณที่เลี้ยงสุนัขอย่างเร่งด่วน 


เมื่อไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 47/51 หมู่ 3 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายประพาส ศรีอ่อน หรือตลกบ้าหมาต๊ะติ่งโหน่ง ที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้กว่า 500 ตัว พบตลกบ้าหมา ต๊ะติ่งโหน่ง กำลังเร่งขนย้ายน้องหมาออกจากพื้นที่เลี้ยงสุนัขบริเวณด้านหลังตัวบ้านอย่างเร่งด่วน เนื่องจากน้ำฝนได้เอ่อท่วมสูงกว่า 30 เซนติเมตร บริเวณพื้นที่เลี้ยงสุนัข และบริเวณรอบบ้านกว่า 3 ไร่ ทำให้สุนัขหลายร้อยตัวไม่มีที่อยู่ในขณะนี้

 

 

นายประพาส ศรีอ่อน หรือ ตลกบ้าหมาต๊ะติ่งโหน่ง กล่าวว่า ฝนที่ตกอย่างหนักติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวัน ส่งผลให้น้ำฝนได้เอ่อเข้าท่วมบ้านของตนเองโดยเฉพาะพื้นที่เลี้ยงสุนัขด้านหลังบ้าน น้ำเอ่อท่วมจนสุนัข ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ ตนเองจึงเร่งย้ายสุนัขกว่า500 ตัวที่เลี้ยงไว้ นำมาพักไว้บริเวณหน้าบ้านและบันไดบ้านไว้ชั่วคราวก่อน ซึ่งพื้นที่หน้าบ้านก็เล็กมาก สุนัขบ้างตัวต้องขึ้นไปอาศัยนอนบนโอ่งน้ำบ้าง เก้าอี้บ้าง และพื้นที่รอบบ้านน้ำได้ท่วมหมดแล้ว

ตนเองอยากจะ วิงวอนผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือน้องหมา ขอความอนุเคราะห์ ช่วยหาดินมาถมให้พื้นที่สูงขึ้นอีก เพื่อน้องหมาจะได้มีที่อยู่อาศัยได้หรืออยากจะบริจาคอาหารเม็ดแก่น้องหมา ก็สามารถมาบริจาคได้ที่บ้านตนเอง หรือจะให้ตนเองขับรถไปรับก็ได้ เพราะตนเองลำบากมาก ยังคงต้องการอาหารสำหรับน้องหมาอยู่อีก ทั้งตอนนี้อาหารก็ใกล้จะหมดแล้วซึ่งตอนนี้ตนเองประสบปัญหาไม่มีงานการแสดงตลกไม่มีเงินซื้ออาหารให้สุนัข ฝนก็ดันมาตกหนักติดต่อกัน จนไปทำงานหาเงินไม่ได้ ต้องมาค่อยดูและน้องหมาเพราะในขณะนี้น้องหมาก็มาทยอยตายลงไปอีกหลายตัว ตั้งแต่เกิดฝนตกหนักมา น้องหมาก็เริ่มป่วย ซึ่งตนเองก็ไม่มีเงินนำไปรักษาจึงต้องดูแลตามมีตามเกิด อีกทั้งตนเองต้องค่อยดูแลอย่างใกล้ชิด นื่องจากกลัวเขาจะตายจากเราไปอีก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend