ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โลกโซเชียลแนะ 'ม็อบ' ควรพักก่อน เตรียมให้พร้อมให้ดีค่อยกลับมา

2.90K 13
โลกโซเชียลแนะ ม็อบ ควรพักก่อน เตรียมให้พร้อมให้ดีค่อยกลับมา

โลกโซเชียลแนะ "ม็อบ" ให้พักก่อน ลั่นทุกคนเหนื่อยและเพลีย แนะพัก 2-3 วัน เพื่อเตรียมอุปกรณ์กันให้พร้อม เผย "พรุ่งนี้ทำอีกก็โดนอีก ลองเปลี่ยนเป็นแฟลชม็อบกันดีไหม"

สืบเนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินฯ ชุมนุมที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าสยาม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการบังคับใช้กฎหมาย เข้าสลายการชุมนุมตามหลักสากลและด้วยความเหมาะสม

โดยปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ ได้ดำเนินการใช้อุปกรณ์ และ ขั้นตอน ตามหลักสากลทุกประการ โดยขั้นแรก เป็นการประกาศขอความร่วมมือมวลชนให้ยุติการชุมนุมและถอยออกจากพื้นที่ แต่หลังจากที่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจำเป็นต้องใช้วิธีการฉีดน้ำผสมสีที่ไม่เป็นอันตราย กระทั่งแกนนำและกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ยุติการชุมนุมไปเมื่อกลางดึกวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา


ล่าสุดในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ที่เป็นกระแสเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมพักม็อบก่อน หลังจากที่แกนนำประกาศจะชุมนุมต่อ โดยได้ระบุข้อความว่า " อยากให้หยุดก่อนค่ะ , ไม่แนะนำค่ะ พักก่อนนะคะ ทุกคนเหนื่อยเพลีย ตกใจ ออมแรงกันก่อนนะคะ , พักเหนื่อยสัก 2-3 วัน แล้วไปเตรียมอุปกรณ์กันให้พร้อมดีกว่านะ เตรียมการณ์ให้ดีก่อน , พักก่อนไหม คนล้ามาก บางคนใจเสีย พรุ่งนี้ทำอีกก็โดนอีก ลองเปลี่ยนเป็นแฟลชม็อบกันดีไหม

พร้อมมีข้อความทวิตเตอร์แนะนำ อยากให้ไปชุมนุมหลายพื้นที่ หลายๆจังหวัด เพื่อคนต่างจังหวัดจะได้มีส่วมร่วมง่ายๆ อาทิ "ช่วงนี้อยากให้พักก่อนนะ แล้วกระจายชุมนุมไปหลายพื้นที่ หลายๆจังหวัดดีกว่าค่ะ คนต่างจังหวัดจะได้มีส่วนร่วมกันได้ง่ายขึ้น "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend