ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'ศปปส.' หอบหลักฐาน เอาผิดผู้หมิ่นพระเกียรติ

8.03K 192
ศปปส. หอบหลักฐาน เอาผิดผู้หมิ่นพระเกียรติ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงว่า กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ (ศปปส.) ได้นำหลักฐาน เข้าแจ้งความและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เอาผิดผู้ชุมนุมกระทำหมิ่นพระเกียรติ เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 และมีการกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อขบวนเสด็จฯ

นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน(ศปปส.) พร้อมด้วยทนายความ และประชาชนที่อยู่ในเหตุการณ์ที่มีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎรเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 และมีการกระทำที่ไม่เหมาะสมต่อขบวนเสด็จฯ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมี พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าร่วมสอบสวน ซึ่งประชาชนที่มาให้ปากคำแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มหนึ่งอยู่ตรงบริเวณแยกนางเลิ้ง และอีกกลุ่มอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ข้างทำเนียบรัฐบาล


ทั้งนี้ นายจักรพงศ์ กล่าวว่า วันเดินทางมาเพื่อนำหลักฐาน เช่น คลิปวีดิโอ ภาพถ่าย เพื่อมาแจ้งความให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำ หรือพูดจาดูหมิ่นพระเกียรติในวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ถึงแนกนางเลิ้ง ส่วนการชี้ตัวผู้กระทำความผิดนั้นทางเจ้าหน้าที่จะเก็บข้อมูลไปก่อนในวันนี้และคาดว่าจะให้มาชี้ตัวในวันหลัง พร้อมกันนี้ก็จะดำเนินการแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้กระทำความผิดด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend