ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'จีน'ทดสอบโดรนพิฆาตพลีชีพ

684 4
จีนทดสอบโดรนพิฆาตพลีชีพ

สถานการณ์รอบโลกยังมีความน่าสนใจนอกจากประเด็นโควิด-19 แล้ว สื่อได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ของ สถาบันอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งชาติจีน (CAEIT) ได้ทำการทดสอบโดรนพิฆาตพลีชีพในหลายๆรูปแบบ ซึ่งมีรายงานข่าวว่าการทดสอบดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา

มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอ ของ สถาบันอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งชาติจีน (CAEIT) ได้ทำการทดสอบโดรนพิฆาตพลีชีพในหลายๆรูปแบบ ซึ่งมีรายงานข่าวว่าการทดสอบดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา

สำหรับการทดสอบครั้งนี้ ตามที่เห็นในคลิปนั่นก็คือโดรนที่มีลักษณะเหมือนท่อ ถูกยิงออกจากเครื่องยิงหลายลำกล้องที่ติดตั้งอยู่บนรถบรรทุกตงเฟิง เมิ่งฉือ โดยแท่นยิงลำกล้องทั้งหมด 48 ลำกล้อง คล้ายเครื่องยิงจรวดหลายลำกล้อง นอกจากนั้นโดรนชนิดเดียวกันถูกหย่อนลงจากเฮลิคอปเตอร์ ไม่นานหลังจากโดรนถูกยิงออกมา จะเห็นโดรนหลายสิบลูกกำลังบินอยู่เต็มท้องฟ้า

สำหรับโดรนดังกล่าวคือ CH-901 มีความยาว 1.2 เมตร น้ำหนัก 9 กิโลกรัม สามารถบินด้วยความเร็ว 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และร่อนอยู่บนท้องฟ้าได้นาน 2 ชั่วโมง


สำหรับโดรนพิฆาตพลีชีพ เป็นอาวุธที่สหรัฐฯ แสดงความกังวล นับตั้งแต่มันถูกใช้โจมตีก่อความเสียหายแก่อุตสาหกรรมน้ำมันของซาอุดีอาระเบียในเดือนกันยายน 2019 ที่ทางกบฏฮูตีออกมาอ้างความรับผิดชอบ แต่ทางหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ กล่าวโทษว่าเป็นฝีมือของอิหร่าน

ขอบคุณข้อมูลจาก : Sathaporn Inter News

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์