ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'หมอเหรียญทอง'แจงประเด็นระดมพล เมื่อ กม.ไม่ได้ผล

10.50K 35
หมอเหรียญทองแจงประเด็นระดมพล เมื่อ กม.ไม่ได้ผล

ล่าสุดหมอเหรีญทอง ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลังมีการสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 โดยได้โพสต์เนื้อหาในเฟซบู๊กเพื่อชี้แจงการระดมพล เพื่อปกป้องสถาบันฯ

หมอเหรียญทอง ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วผ่านเฟซบุ๊ก 'เหรียญทอง แน่นหนา'กับประเด็นการระดมพล ซึ่งคุณหมอได้ชี้แจงไว้ว่า จะระดมพลกองทัพประชาชนเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อเมื่อภาครัฐไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ชุมนุม และผู้ชุมนุมได้ยกระดับความรุนแรงคุกคามพระเจ้าอยู่หัวฯ หรือพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งมีเนื้อหาทั้งหมดความว่า

"ผมจะระดมพลกองทัพประชาชนเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ต่อเมื่อภาครัฐไม่สามารถบังคับใช้กฎหมายต่อผู้ชุมนุม และผู้ชุมนุมได้ยกระดับความรุนแรงคุกคามพระเจ้าอยู่หัวฯ หรือพระบรมวงศานุวงศ์ ซึ่งหมายความว่าสถานการณ์มิคสัญญีที่การประหัตประหารโดยคนในชาติไม่อาจหลีกเลี่ยงได้อีกต่อไปแล้ว ดังนั้นในสถานการณ์ที่ยังปกติอยู่นี้ ถึงแม้จะไม่สงบสุขอยู่บ้างก็ตาม แต่ผมยังถือว่าภาครัฐยังสามารถบังคับใช้กฎหมายได้ ถึงแม้จะไม่ทันใจ ไม่ถูกใจต่อความรู้สึกของประชาชนผู้จงรักภักดีบ้าง ก็ยังไม่ใช่สถานการณ์ที่ผมจะต้องระดมพลเพื่อเป็นกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมจะไม่นำกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ออกมาเป็นเพียงแค่'ม๊อบ'ชุมนุมแสดงพลังหรือแสดงกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น ปฏิบัติการของกองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ใช่ปฏิบัติการที่พึงประสงค์ของมนุษยชาติ ทั้งยังเป็นปฏิบัติการที่ขัดพระราชประสงค์ของพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นปฏิบัติการที่ต้องชนะท่ามกลางความสูญเสียของชาติ และผมจะต้องรับอาญาแผ่นดินถึงแม้จะชนะก็ตาม ดังนั้นผมจึงต้องประเมินและประมาณสถานการณ์ให้ดี ผมจะบุ่มบ่าม ตัดสินใจตามอารมณ์ไม่ได้อย่างเด็ดขาด"


นี่คือความชัดเจนของผมเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกันเพื่อเป็นพื้นฐานก่อนที่ท่านทั้งหลายจะติดตามรายการ 'ใช่หรือไม่' โดยคุณวรเทพ เนชั่นทีวี ช่อง 22 เสาร์นี้ที่ 17 ต.ค.63 เวลาประมาณ 2 ทุ่มครับพลตรี เหรียญทอง แน่นหนา16 ต.ค.63 เวลา 13.25 น.

ทั้งนี้คนในโลกออนไลน์ ที่เห็นโพสต์ของ หมอเหรียญทอง ก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย เช่น

"ผมว่าอีกไม่นานหมอได้ทำภารกิจนี้แน่ครับ แต่หมอไม่ต้องกลัวว่าจะโดนคดีครับเพราะเมื่อพวกเราชนะแล้วที่กระทำอะไรเป็นความผิดก็จะถูกยกเว้นเพราะเป็นการกระทำเพื่อปกป้องสถาบันครับ (กล่าวแบบนี้คงเดาออกนะครับว่าจะลงเอยอย่างไร)"

"น่าเสียดายที่ศัตรูคือพี่น้องร่วมชาติ ถ้าเป็นต่างชาติจะไม่เสียใจเลย ทำไมคนชาติเดียวกันต้องมาขัดแย้งกันเอง ถ้าเขาเหล่านั้น สามารถแยกแยะได้ เราคงไม่มาเป็นแบบนี้ ปชช.ควรสามัคคีกันรวมพลังกันต่อต้านคนที่จะมาคิดร้ายกับประเทศชาติของเรา ช่วยกันเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นพลังสามัคคีและทำให้ประเทศชาติเจริญ พัฒนา ช่วยกันคิดแก้ไขสิ่งที่ไม่ดีและปรับปรุงให้ดีและเข้มแข็งจะเป็นสิ่งที่ชาวโลกยกย่อง ชื่นชมมากกว่า ทำอย่างนี้ มีแต่เขาจะเยาะเย้ย และนั่งดูด้วยความสะใจ"

"ผมรอ สัญญาณในที่ตั้ง ครั้งก่อนก็จะเดินทางเช้า พอคุณหมอ ยกเลิกก่อน.. เเละรัฐบาล ชิงประกาศ เลยต้องรอ.. ผ่านสมรภูมิการชุมนุม มา2สมรภูมิ รอบนี้ขอสู้เพื่อสถาบัน.. มิได้สู้เพื่อนักการเมือง รอสัณญาณ จากผู้นำ"

"ต้องจัดการหัวหน้าผู้บงการใหญ่เท่านั้น อดทน อดกลั้น และใช้กำลังสติปัญญา การชนะโดยไม่ต้องรบถือว่าที่สุดแล้ว ก่อนอื่นเลยผมมองว่าทวิตเตอร์นี่ต้องจัดการก่อนเลย เอาความจริงเข้าไปสู้กัน เด็กๆถูกล้างสมองกันมาก เริ่มเปิดศึกทางโซเชียลก่อนเลยครับ"

ขอบคุณข้อมูลจาก :เหรียญทอง แน่นหนา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend