ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดร.นิว" โพสต์ถาม "ปิยบุตร" ถ้าปิยบุตรยังมีความเป็นคนเหลืออยู่

16.83K 60
ดร.นิว โพสต์ถาม ปิยบุตร ถ้าปิยบุตรยังมีความเป็นคนเหลืออยู่

"ดร.นิว" โพสต์ข้อความถึง "ปิยบุตร" กรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่จนบัดนี้ ปิยบุตร ก็ยังไม่ออกมาชุมนุมร่วมกับผู้ชุมนุม ตั้งคำถาม ถ้าปิยบุตรยังมีความเป็นคนเหลืออยู่

เพจเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความถึง นายปิยบุตร แสงกนกกุล กรณีการชุมนุมของกลุ่มคณะราษฎร 2563 ที่จนบัดนี้ นายปิยบุตร ก็ยังไม่ออกมาชุมนุมร่วมกับผู้ชุมนุม โดยระบุว่า

lazada Unilever Homecare ไซส์ใหญ่ คุ้มกว่ามั่นใจของแท้ส่งถึงบ้าน( คลิกเลย )

#ถ้าปิยบุตรยังมีความเป็นคนเหลืออยู่

เจ้าของม็อบก็ออกมาบ้างนะ อย่าดีแต่เห่า ตั้งแต่นายปิยบุตรปลุกระดมสร้างความแตกแยกมาหลายปี มีคนที่ถูกนายปิยบุตรป้อนชุดความคิดจนต้องมาเดือดร้อนแทนเขาเป็นจำนวนมาก ทั้งลูกศิษย์ นักศึกษา และประชาชน ในขณะที่ตัวนายปิยบุตรรอดคุก อยู่สุขสบาย และปลุกระดมหลอกใช้ผู้อื่นไม่เคยหยุด

อุดมการณ์ของตัวเอง แต่หลอกใช้ให้คนอื่นทำ คุณเป็นคนประเภทไหนกันครับ? คุณเห็นคนอื่นเป็นตัวอะไร? ไพร่ทาสหรือผักปลา?


ผมรู้สึกสงสารเห็นใจคนที่ออกมาสู้เพื่อสนองอุดมการณ์ของคุณอย่างสุดหัวใจ และผมรู้สึกสลดใจที่ยังต้องเห็นคนอย่างคุณดีแต่เห่าหอน คอยยัดเยียดให้คนอื่นต้องรับผิดชอบแบกรับอุดมการณ์ตามลัทธิบ้าๆของคุณไม่เลิก

ถ้าคุณยังมีพอความเป็นคนเหลืออยู่บ้าง หัดรู้จักรับผิดชอบอุดมการณ์ของตัวเองบ้างนะ ถ้าคุณยังพอมีความเป็นคนเหลืออยู่บ้าง อย่างน้อยก็ออกมาสู้เพื่อคนที่ออกมาสู้เพื่อสนองอุดมการณ์ของคุณบ้างเถอะครับ Piyabutr Saengkanokkul

ดร.ศุภณัฐ

16 ตุลาคม พ.ศ. 2563

#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend