ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สรุปไทม์ไลน์-ประมวลภาพ "ชุมนุมคณะราษฎร 63" (16 ต.ค. 63)

746 12
สรุปไทม์ไลน์-ประมวลภาพ ชุมนุมคณะราษฎร 63 (16 ต.ค. 63)

วันที่ 3 ของการชุมนุม "คณะราษฎร 2563" ที่แยกราชประสงค์ก่อนย้ายสถานที่มาที่แยกปทุมวัน ทีมข่าว "เนชั่นทีวี" ขอรวบรวมมาให้ชมกันอีกครั้ง .

15.30 น. เริ่มปิดแยกเฉลิมเผ่า มีรถขนลวดหนาม ตร.เข้ามาจอดในรพ.ตำรวจตรงแยกเฉลิมเผ่า มีการนำแผงเหล็ก มัดด้วยลวดสลิงและโซ่กันไว้ หนึ่งชั้น และแบริเออร์พลาสติกอีก 1 ชั้น มีชุดควบคุมฝูงชน พร้อมอุปกรณ์ เตรียมพร้อมไม่ให้ผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่

16.00 น. ห้างโดยรอบแยกราชประสงค์ประกาศปิดให้บริการก่อนเวลา พนักงานและประชาชนที่มาช้อปปิ้งกลับ

16.18 น. มวลชนเริ่มทยอยออกจากราชประสงค์ ผ่านสกายวอล์ก แยกเฉลิมเผ่า ตำรวจขอคืนพื้นที่กันประชาชนให้ออกจากสกายวอล์กโดยเร็ว พร้อมตรึงกำลังเข้มทั้งบนสะพานลอย และ ถนนอังรีดูนังต์ ท่ามกลางมวลชนที่ต่างแสดงความไม่พอใจ บางส่วนรีบเดินทางออก บางส่วนยังยืนกดดันตำรวจ

16.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมประกาศเปลี่ยนที่ชุมนุม แยกปทุมวัน

16.44 น. ตร.ตรึงกำลังเเยกปทุมวัน ท่ามกลางมวลขนทยอยเดินทางมาสมทบ ทั้งบนสกายวอล์ค และด้านล่าง

17.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมลงมาพื้นผิวจราจรแยกปทุมวัน ขณะที่จนท.ยังไม่ปิดการจราจร ทำให้มีรถวิ่งผ่าน แต่ผู้ชุมนุมลงมาตรงกลางแยก และบริเวณวงเวียนสกายวอล์ค หน้าหอศิลป์ และห้างมาบุญครอง

17.02 น. เจ้าหน้าที่เร่งระบายรถออกจากสี่แยกปทุมวันเป็นการด่วน ส่วนมวลชนส่งเสียงตะโกนให้มวลชนบนสกายวอล์กให้ลงมายังพื้นผิวถนน

17.15 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนพร้อมอุปกรณ์ทยอยเข้าพื้นที่รอบผู้ชุมนุม

17.20 น. เคลื่อนกำลังตำรวจไม่ต่ำกว่า 3 กองร้อย จากแยกราชประสงค์ไปแยกปทุมวัน พร้อมรถฉีดน้ำควบคุมฝูงชน

17.21 น. ผู้ชุมนุมเริ่มนั่งลงกับพื้นถนนโดยมีแกนนำอยู่ตรงกลางสี่แยกปทุมวัน - รถกระบะพร้อมเครื่องเสียงมาถึงที่ชุมนุม ขณะที่เจ้าที่ตำรวจมีการเสริมกำลังตรึง 2 ฝากฝั่งถนนพญาไทห่างจากผู้ชุมนุม 100 เมตร

18.18 น. ไมค์ ระยอง ขึ้นปราศรัย ต่อมามีการประกาศบนเวที หากจะเข้าจับกุมวันนี้ ขอให้ส่งมวลชนกลับบ้านให้หมดก่อน ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

18.30 น. ตำรวจชุดคุมฝูงชนตั้งแนวพร้อมโล่ กระบองยางครบมือ โดยมีรถฉีดน้ำแรงดันสูง 3 คันอยู่ด้านหลังแนว ก่อนเริ่มปฏิบัติการกระชับพื้นที่

18.50 น. ตำรวจเปิดฉากฉีดน้ำแรงดันสูงผสมสารเคมี ใส่ฝูงชน

19.00 น. ตำรวจยังคงฉีดน้ำผสมสารเคมี และน้ำผสมสีน้ำเงินใส่ผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันก็รุกคืบผลักดันเข้าไปเรื่อย ๆ จนมวลชนเริ่มถอยร่นออกจากพื้นที่

19.20 น. แกนนำประกาศให้มวลชนถอยไปรวมตัวกันที่หน้าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมีการประชาสัมพันธ์รับผู้ชุมนุมเข้าไปตามคณะต่างๆ

20.00 น. "ฟอร์ด" ทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี แกนนำผู้ชุมนุมคณะราษฎร 63 ได้ประกาศผ่านโทรโข่ง ประกาศยุติการชุมนุมในวันนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend