ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รองโฆษก ตร. ยัน "น้ำสีฟ้า" ไม่ใช่แก๊สน้ำตา เผย "รถปราบจลาจล" ราคา 24 ล้านบาท

2.64K 79
รองโฆษก ตร. ยัน น้ำสีฟ้า ไม่ใช่แก๊สน้ำตา เผย รถปราบจลาจล ราคา 24 ล้านบาท

ทวิตเตอร์ @ThaiArmedForce เผยข้อมูลรถปราบจลาจล ที่ใช้ฉีดน้ำเข้าใส่ผลักดันมวลชน ระบุ จัดซื้อจากเกาหลี 24 ล้านบาท ด้านรองโฆษก ตร. ยัน "น้ำสีฟ้า" ที่ฉีดคุมม็อบคณะราษฎร 2563 ไม่ใช่แก๊สน้ำตา

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกกระชับพื้นที่ ใช้รถปราบจลาจลฉีดน้ำเข้าใส่ผลักดันมวลชน จนมวลชนคณะราษฎร 2563 ที่ปักหลักชุมนุมอยู่บริเวณสยามจนถึงสี่แยกปทุมวันยอมถอย ประกาศให้มวลชนแยกย้ายกันกลับบ้าน เพราะไม่อยากให้มีใครบาดเจ็บ 

ด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์ @ThaiArmedForce ก็ได้ออกมาทวิตข้อความ เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับรถปราบจลาจลที่ใช้ฉีดน้ำเข้าใส่ผลักดันมวลชน  ระบุว่า

"รถคันสีฟ้าคือรถปราบจลาจลของตำรวจ จัดซื้อจาก Jino Motors เกาหลี ราคา 24 ล้านบาท กล้องวงจรปิดรอบคัน เสริมเกราะป้องกันการทุบทำลาย/กันกระสุน ด้านในบรรทุกตำรวจปราบจลาจล 10 นาย ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงนั้น สามารถฉีดแก๊สน้ำตาหรือน้ำสี"

lazada Unilever Homecare ไซส์ใหญ่ คุ้มกว่ามั่นใจของแท้ส่งถึงบ้าน( คลิกเลย )


"ปกติแล้วเทคนิคของตำรวจ จะจอดรถไว้ด้านหลังแนวตำรวจ แล้วฉีด เพื่อไม่ให้โดนพวกเดียวกันเอง และป้องกันผู้ประท้วงขนาบข้าง ซึ่งเป็นจุดอ่อนของรถ น้ำที่ฉีดสามารถผสมกับแก๊สน้ำตา หรือสี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ครับ"

"เห็นมีผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดนน้ำที่ฉีดแล้วมีอาการแสบตาและแสบผิว อาจเป็นไปได้ว่า มีการผสมสารคล้ายแก๊สน้ำตา ลงไปในน้ำสีน้ำเงินครับ ซึ่งตัวรถสามารถเลือกผสมได้"

อย่างไรก็ตาม ด้านทวิตเตอร์ @news1005fm ก็ได้ทวิตข้อความ ระบุว่า

"พ.ต.อ.กฤษณะ" รองโฆษก ตร.ยัน น้ำสีฟ้าที่ฉีดคุมม็อบคณะราษฎร 2563 ไม่ใช่แก๊สน้ำตา แต่เป็นสารที่ใช้ควบคุมฝูงชน ย้ำ ปฏิบัติการกระชับพื้นที่ ทำตามหลักสากล

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย ทวิตเตอร์ @ThaiArmedForce ทวิตเตอร์ @news1005fm
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend