ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

'BCI Equinox Bangkok 2020' โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีก่อสร้างของไทยและเอเซีย

54 4
BCI Equinox Bangkok 2020 โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีก่อสร้างของไทยและเอเซีย

งาน BCI Equinox Bangkok 2020 อวดโฉมนวัตกรรมเทคโนโลยีวัสดุก่อสร้างสุดยิ่งใหญ่ แลกเปลี่ยนความรู้ในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของอุตสาหกรรมก่อสร้าง

งาน 'บีซีไอ อีควิน็อกซ์ แบงค็อก' กลับมาอีกคร้ัง โดยครั้งนี้เป็นคร้ังที่ 3 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2563 ที่โรงแรม S31 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ โดยงาน BCI Equinoxเป็นชุดนิทรรศการแสดงสินค้ารูปแบบบูทีคค็อกเทล ที่จัดขึ้นทั่วเอเชีย ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ภายในงานจะเชิญสถาปนิก นักออกแบบ วิศวกร ผู้รับเหมาและทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในงานก่อสร้างเป็นหลัก

ภายในงาน BCI Equinox ได้ออกแบบมาเพื่อให้ผู้ชมงานได้อยู่ในบรรยายกาศที่ผ่อนคลาย ง่ายต่อการสานสัมพันธ์ทางธุรกิจ พร้อมเสริฟคานาเป้ค็อกเทล และเครื่องดื่มหลากหลาย โดย บีซีไอเอเชีย ( BCI Asia ) จะจัดงานพิเศษเช่นนี้ขึ้นเพียงปีละ 1-2 ครั้งในเมืองสำคัญของประเทศแถบเอเชีย ซึ่งรวมไปถึงประเทศสิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, ไทย, เวียดนาม, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ภายในงาน BCI Equinox Bangkok 2020 ยังได้มีการแสดงสินค้าจากทั้งผู้ผลิตและนำเข้าสินค้า ที่มุ่งเน้นให้เกิดความร่วมมือและแลกเปลี่ยนความรู้ในด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีของสิ่งก่อสร้างที่มีในภูมิภาค


ในปีนี้ BCI Equinox Bangkok ตั้งใจจะมุ่งเน้นให้ทุกภาคส่วนได้ตระหนักถึงความจำเป็นที่ต้องรีบสร้างอนาคตที่ยั่งยืน ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของอุตสาหกรรมการก่อสร้าง โดยปีนี้ทางผู้จัดได้นำเสนอโครงการที่น่าสนใจและมีการตีพิมพ์ลงในหนังสือเล่มที่ 68 ของวารสาร FuturArc ที่เขียนโดยหัวหน้าบรรณาธิการกองหนังสือ และผู้เชี่ยวชาญในนวัตกรรมการก่อสร้าง

พร้อมกันนี้ แขกรับเชิญคนสำคัญในงาน คุณกชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิกชาวไทย เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Landprocess เป็นที่รู้จักจากการออกแบบงานภูมิสถาปัตยกรรมสาธารณะหลายแห่ง อาทิ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สวนเกษตรลอยฟ้าใจกลางสยามสแควร์ Siam Green Sky ได้บรรยายถึงโครงสร้างพื้นฐานเขียวและผลงานอันโดดเด่นที่ช่วยทำให้อากาศดีขึ้น

โปรแกรมภายในงาน BCI Equinox Bangkok ยังนำเสนอรายละเอียดที่น่าสนใจ อาทิ สวนผักออแกนิคบนหลังคาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดย คุณกชกร วรอาคม ซึ่งถูกตีพิมพ์ในวารสาร FuturArc ไตร มาสแรก ปี 2563

นอกจาก วารสาร FuturArc ยังมีการแนะนำหนังสือ "Ecopuncture : การปฏิรูปสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตในเอเชีย" ซึ่งในขณะนี้ วารสาร FuturArc ได้เพิ่มช่องทางในการเข้าถึงผ่าน Application. ชื่อ FuturArc สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบปฏิบัติ ANDROID และ IOS ทำให้สามารถอ่านหนังสือได้ทันที ทุกที่ ทุกเวลา

กิจกรรมภายในงานยังมีการแสดงนวัตกรรมสินค้าจาก บริษัท อัสทราลพูล (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท อัสซ่า อะบลอย (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ซูดัล จำกัด, เทคนอล, บริษัท แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ ประเทศไทย จ ากัด และ บริษัท เฌอร่า จำกัด(มหาชน) และบริษัทชั้นนำที่มาร่วมงานถึง 23 บูธ อีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์