ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ช่อ"เล่าวินาทีตร.ขอค้นที่ทำการคณะก้าวหน้า

5.46K 20
ช่อเล่าวินาทีตร.ขอค้นที่ทำการคณะก้าวหน้า

"พรรณิการ์ วานิช" เล่าวินาทีตำรวจบุกเข้าตรวจค้นที่ทำการคณะก้าวหน้า ระหว่าง "ปิยบุตร แสงกนกกุล" กำลังแถลงข่าว ย้ำตร.ไม่แสดงหมาย โชว์แค่เอกสารผ่านโทรศัพท์มือถือ ก่อนโปลิศขอคุย "อ.ป๊อก" เป็นการส่วนตัว

16 ตุลาคม 2563 น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้เล่าบรรยากาศขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นที่ทำการคณะก้าวหน้า ณ อาคาร ไทยซัมมิท ทาวเวอร์ ชั้น 5 ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ คณะก้าวหน้า โดยสรุปใจความได้ว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมา ไม่มีการแจ้งว่ามาทำอะไร ทำให้ต้องปิดประตูห้องแถลงข่าว เนื่องจากมีสื่อมวลชนอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นหน้าที่ของผู้รับผิดชอบตึกต้องดูแล

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามแสดงหมายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ส่วนตัวจึงเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไปเอาหมายตัวจริง ที่เป็นเอกสารนำมาแสดง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกลับไปยัง สน.มักกะสัน นำหมายดังกล่าวมาแสดง จึงได้เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจค้น  

จากนั้น เวลา 15.10 น. ระหว่างที่ น.ส.พรรณิการ์ กำลังชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์อยู่นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วกกลับมาอีกครั้ง เพื่อขอคุยกับนายปิยบุตร แสงกนกกุล เป็นการส่วนตัว ก่อนจะขึ้นลิฟท์ไปพร้อมกัน

 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend