ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"วิว BNK48" เผยโม่ยไม่ใช่เรื่องน่ายินดี หลังโดนแฟนคลับคุกคามทางเพศในโซเชียล

1.25K 5
วิว BNK48 เผยโม่ยไม่ใช่เรื่องน่ายินดี หลังโดนแฟนคลับคุกคามทางเพศในโซเชียล

"วิว BNK48" กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ เผยไม่รู้สึกยินดีที่ถูกคุกคามทางเพศผ่านโลกออนไลน์ หลังโดนแฟนคลับส่งข้อความคุกคามทางเพศเป็นครั้งที่สอง แต่พร้อมให้โอกาสแก้ตัวอีกครั้ง

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่พูดถึงในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่องมาจากการพูดถึงคำว่า หอม และ ห อ ม ในลักษณะเป็นคำที่ส่อไปในทางคุมคามทางเพศ หรือ Sexual Harassment ซึ่งมีความเห็นแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งมองว่าเป็นคำที่ก่อให้เกิดความรู้สึกคุกคามทางเพศจริง และฝั่งที่มองว่าขึ้นอยู่กับบริบทและเจตนาของผู้ใช้

โดยลักษณะของผู้ใช้คือการตั้งแคปชั่นอนาจารหรือสองแง่สองง่าม ซึ่งบางรูปมันอาจจะล่อแหลม หรืออาจจะไม่มีเลย แล้วนำมาคอมเม้นต์ในลักษณะคุกคามทางเพศ

ล่าสุดสาวBNK48อย่าง "วิว BNK48" กมนธิดา โรจน์ทวีนิธิ หนึ่งในสมาชิกรุ่นที่สอง เผยผ่านไอจีสตอรี่ว่าไม่รู้สึกยินดีที่ถูกคุกคามทางเพศผ่านโลกออนไลน์ เผยพร้อมให้โอกาสกลุ่มแฟนคลับ แม้ไอดอลสาวจะโดนคุกคามทางเพศเป็นครั้งที่สองก็ตาม โดยเธอระบุว่า...


เรื่องการโม่ย(หนึ่งในความหมายของการคุกคามทางเพศ) ไม่ใช่เรื่องน่ายินดีด้วยเลยนะคะ ไม่ว่าใครที่โดนไม่มีใครชอบเลยนะคะ แม้แตหนูเองที่เห็นคนอื่นโดนก็ไม่โอเคค่ะ

คนที่ส่งมาให้หนูดูนะคะว่าเพื่อนหรือคนรู้จักคุณโม่ยแฟนคลับหนู มีหรอหนูจะดีใจหรือยินดีด้วย ไม่เลยค่ะ ขอโทษด้วยจริงๆค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วที่คุณส่งมาแบบนี้ขออนุญาตบล็อกนะคะ

คุณอาจจะโกรธก็ได้ เราไม่ว่า เรายินดี เราพร้อมให้โอกาสคุณเมื่อคุณพร้อมนะคะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend