ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"ภูวกร" ผู้ร่วมก่อตั้งอนาคตใหม่ กับ "ธนาธร" ภูมิใจลูกสาว "แคน" ไปร่วมม็อบ

4.40K 20
ภูวกร ผู้ร่วมก่อตั้งอนาคตใหม่ กับ ธนาธร ภูมิใจลูกสาว แคน ไปร่วมม็อบ

"แคน นายิกา" อดีตสมาชิก BNK48 โพสต์เล่า ไปชุมนุม 14 ตุลาคม 2563 แต่โดนคนรุ่นป้าแขวะ งานนี้ พ่อแคนเลยมาคอมเมนต์ฟาดกลับป้า ซึ่งพ่อแคนก็คือ "ภูวกร ศรีเนียน" ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ กับ "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ"

แคน อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 หรือ แคน นายิกา เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิง ที่ได้เดินทางไปร่วมชุมนุมแสดงจุดยืน ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2563 โดยเจ้าตัวได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ก่อนมาชุมนุม ที่โดนคนรุ่นป้า มาคอมเมนต์แขวะเรื่องการจะไปเข้าร่วมชุมนุม ลามพูดไปถึงพ่อแม่ของแคน ซึ่งต่อมา พ่อของแคนได้เข้ามาตอบคอมเมนต์คุณป้า แต่คุณป้ายังไม่รู้ว่า คนที่คอมเมนต์ฟาดกลับตัวเองนั้น เป็นพ่อของแคนเอง 

ดีล11บาทส่งฟรีทั่วไทยช้อปเลย(คลิกที่นี่ )

โดยแคนโพสต์เล่าว่า 

"วันนี้ก่อนมาชุมนุม มีคนวัยเบบี้บูมเมอร์คนหนึ่งถามแคนกับเพื่อน ๆว่า จะไปม็อบรึเปล่า ไปให้ตัวเองโดนฆ่าใช่ไหม (ในบริบทของการประชดประชัน) ตอนนั้นแคนโกรธมาก ก็มองกลับไปด้วยสายตามุ่งมั่น แล้วตอบว่า ใช่ค่ะ...จะไป ตอนนั้นคือรู้สึกไม่โอเคมาก ทำไมถึงต้องพูดแบบนั้น เรามาเพื่ออนาคตของเรา มันผิดเหรอ ? คนเราคิดต่างกันได้อยู่แล้ว แต่ควรเคารพความคิดของคนอื่นด้วย


วันนี้ 14 ตุลาคม ภูมิใจกับตัวเองที่ตัดสินใจมา หลังจากมีแถลงการณ์จากนายกรัฐมนตรีว่า จะมีมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อจัดการสลายการชุมนุม หวังว่าจะไม่มีการสูญเสียบาดเจ็บเกิดขึ้น ขอให้ทุกคนปลอดภัย แล้วพบกันใหม่"

ต่อมา มีคนรุ่นป้าคนหนึ่งเข้ามาบอกว่า ภายใต้คำประชด ก็คือความห่วงใยจากคนที่ผ่านโลกมาก่อนนะคะ สักวันที่หนูอายุสัก 40 หนูจะเข้าใจทุกคำประชดแดกดันที่ได้ยินในตอนนี้ค่ะ สุดท้ายเป็นกำลังใจให้นะคะ มีสติให้มาก อย่าฮึกเหิมไปกับคำยั่วยุ จนทำให้ตัวเองเข้าไปอยู่ในอันตราย คนที่เสียใจที่สุดคือพ่อแม่ของหนูนะ มีสติให้มากแสดงออกเท่าที่จะไม่เป็นอันตรายนะ สู้ๆ

ซึ่งคอมเมนต์นี้ ก็ทำให้คุณพ่อของแคนทนไม่ไหว เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับป้าไปว่า

"ขอบคุณที่ห่วงใยครับ ผมต้องเสียใจแน่นอน ถ้าลูกสาวประสบอันตราย แต่เหนือกว่าความเสียใจ คือความภูมิใจที่ลูกสาวเป็นคนมีความคิด และไม่เลือกที่จะนิ่งเฉยต่อความไม่เป็นธรรมที่กำลังครอบงำสังคมเราอยู่ ดีใจที่เขามีส่วนร่วมในการเขียนประวัติศาสตร์ของคนรุ่นเขา ผมมีความสุขมากที่เขาเลือกแบบนี้ ขอบคุณอีกครั้งครับ"

แต่ปรากฏว่า คุณป้ากลับไม่รู้ว่า คนที่มาตอบกลับตัวเองคือพ่อของแคน โดยเข้าไปคอมเมนต์ถามกลับว่า "คุณมีลูกแล้วใช่ไหมคะ" ซึ่งพ่อแคนก็ตอบกลับไปว่า "มีแล้วครับ"

โดยพ่อของแคน ก็คือ นายภูวกร ศรีเนียน อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พะเยา เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งพรรคร่วมกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในคณะก้าวไกลพะเยา

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Can Nayika,ทวิตเตอร์ @Harryhappy2112
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend