ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

"บ่าววี" ทนไม่ไหว!! ประเด็นม็อบ เผย"เราอาศัยบ้านพ่อ จงสำนึก"

3.34K 103
บ่าววี ทนไม่ไหว!! ประเด็นม็อบ เผยเราอาศัยบ้านพ่อ จงสำนึก

พฤติกรรมของกลุ่มม็อบที่แสดงท่าทีคุกคามต่อพระราชินีเมื่อ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้คนในวงการบันเทิงอย่าง บ่าววี อาร์สยาม หรือ เรืออากาศตรี วีรยุทธิ์ นานช้า ศิลปินสุภาพบุรุษลูกทัพฟ้า เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่ยืนเคียงข้างปกป้องสถาบันอีกราย

โดยก่อนหน้านี้คนบันเทิงอย่างดี้-นิติพงษ์ ห่อนาค ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว หลังเหตุการณ์กลุ่มม็อบแสดงพฤติกรรมคุกคามพระราชินี เมื่อวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้หลายคนในโลกออนไลน์ต่างต่อว่ากลุ่มม็อบที่แสดงความไม่เหมาะสม เช่นกันกับดี๊ นิติพงษ์ ห่อนาค คนบันเทิงชื่อดัง ที่ออกมาเคลื่้อนไหวในประเด็นนี้ ด้วยการโพสต์ในเฟซบุ๊ก ว่า " จำได้ว่า..กรณี 6 ตุลา 19 สาเหตุที่เป็นชนวน...มันเล็กน้อยมากกว่าวันนี้มาก #ทำอะไรสักอย่างเถิดจ้ะ #คนไทยแท้เริ่มหายใจไม่ออกแล้ว"

เช่นเดียวกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ได้โพสต์ภาพของเขาเพื่อเป็นการรำลึกวันครบรอบ 4 ปี วันคล้ายวันสวรรคต"พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" ลงในเฟซบุ๊กของเขาโดยระบุข้อความว่า

"ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์ 13 ตุลาคม 2563 เนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 แห่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว บัญชาเมฆ)คณะผู้บริหาร


-บริษัท บัญชาเมฆ จำกัด

-บริษัท บัญชาเมฆ สปอร์ต จำกัด

-บริษัท บุญทับคอร์ปอเรชั่น จำกัด

-บริษัท โกบอลล์ออลสตาร์ จำกัด

-มูลนิธิบัญชาเมฆ

-โครงการจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีกีฬาบัญชาเมฆ

-ค่ายมวยบัญชาเมฆ

-บัวขาว วิลเลจ

และพนักงาน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ "

ซึ่งบัวขาวได้ติดแฮชแท็ก #ทำไมต้องเกรงกลัว และมีสาวโบวี่ อัฐมา เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมแชร์โพสต์ของบัวขาวทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยระบุข้อความว่า

"อาม่าอากงหนูหนีตายมาจากจีน มาพึ่งใบบุญในหลวงที่นี่ หนูเป็นคนจีนแท้ๆที่เกิดในเมืองไทย แต่ได้สิทธิ์และโอกาสเท่าเทียมผู้อื่น ไม่ต้องเป็นชนกลุ่มน้อยที่ถูกแบ่งแยก หนูซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และพี่บัวขาวคะ หนูภูมิใจที่ประเทศนี้มีผู้กล้าที่มีจิตสำนึกความกตัญญูเป็นที่ตั้งคะ #ทำไมต้องเกรงกลัว "

.

.

ล่าสุด "บ่าววี อาร์สยาม" หรือ เรืออากาศตรี วีรยุทธิ์ นานช้า ศิลปินสุภาพบุรุษลูกทัพฟ้า โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า "เปิดหน้าเฟส..เจอแต่เรื่อง..บ้าๆนั้น รับไม่ได้จริงๆ ...เราอาศัยบ้านพ่อนะ จงสำนึก" หลังจากลงเผยแพร่ คนในโลกออนไลน์ต่างเข้ามาแสดงควาามเห็นกันอย่างมากมาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend