ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"โบวี่" ไม่แคร์ ยืนหนึ่งข้าง "บัวขาว"

81.32K 473
โบวี่ ไม่แคร์ ยืนหนึ่งข้าง บัวขาว

วันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา" บัวขาว บัญชาเมฆ" นักมวยชื่อดังได้โพสต์ภาพที่เขาชนะการชกมวยและชูพระบรมฉายาลักษณ์"พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" เพื่อเป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ พร้อมแฮชแท็ก #ทำไมต้องเกรงกลัวงานนี้มีมีนักแสดงสาวโบวี่ อัฐมาร่วมยืนเคียงข้างแชร์โพสต์สนับสนุนบัวขาว

หลังจากที่บัวขาว บัญชาเมฆ ได้โพสต์ภาพของเขาเพื่อเป็นการรำลึกวันครบรอบ 4 ปี วันคล้ายวันสวรรคต"พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร" ลงในเฟซบุ๊กของเขาโดยระบุข้อความว่า

"ธ สถิตในดวงใจตราบนิรันดร์13 ตุลาคม 2563 เนื่องในโอกาสครบรอบ 4 ปี วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่9 แห่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้าร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว บัญชาเมฆ)คณะผู้บริหาร-บริษัท บัญชาเมฆ จำกัด-บริษัท บัญชาเมฆ สปอร์ต จำกัด-บริษัท บุญทับคอร์ปอเรชั่น จำกัด-บริษัท โกบอลล์ออลสตาร์ จำกัด-มูลนิธิบัญชาเมฆ-โครงการจัดตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีกีฬาบัญชาเมฆ-ค่ายมวยบัญชาเมฆ-บัวขาว วิลเลจและพนักงาน น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ "

ซึ่งบัวขาวได้ติดแฮชแท็ก #ทำไมต้องเกรงกลัว และมีสาวโบวี่ อัฐมา เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมแชร์โพสต์ของบัวขาวทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม โดยระบุข้อความว่า

"อาม่าอากงหนูหนีตายมาจากจีน มาพึ่งใบบุญในหลวงที่นี่ หนูเป็นคนจีนแท้ๆที่เกิดในเมืองไทย แต่ได้สิทธิ์และโอกาสเท่าเทียมผู้อื่น ไม่ต้องเป็นชนกลุ่มน้อยที่ถูกแบ่งแยก หนูซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และพี่บัวขาวคะ หนูภูมิใจที่ประเทศนี้มีผู้กล้าที่มีจิตสำนึกความกตัญญูเป็นที่ตั้งคะ #ทำไมต้องเกรงกลัว "

หลังจากที่โบวี่ประกาศจุดยืนเคียงข้างบัวขาวก็มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความรักสถาบันของโบวี่และบัวขาว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend