ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พิธา"พร้อมส.ส.พรรคฝ่ายค้านเข้าเยี่ยมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับ

387 0

ปทุมธานี - "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าพรรคก้าวไกลพร้อม ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน เข้าเยี่ยมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกจับ และจะขอยื่นประกันตัว เผยอยากถามความชอบธรรมจากรัฐหลังปฎิบติกับกลุ่มผู้ชุมนุมในช่วงเช้า ทั้งที่แกนนำพร้อมจะสลายการชุมนุมแล้ว

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 15 ต.ค.63 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.จ.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ประธานคณะติดตามการชุมนุม ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าเยี่ยมกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับมาไว้ตชด.ภ.1

ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวว่าวันนี้ตนเองเดินทางมาเพื่อช่วยประกันตัวให้กับผู้ที่ถูกจับอยู่ด้านใน สำหรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นต้องตั้งคำถามกับความชอบธรรม ทั้งๆที่คืนที่ผ่านมา แกนนำได้ลดความตรึงเครียดแล้วพร้อมที่จะสลายการชุมนุมแล้ว แต่เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาต้องขอถามถึงความชอบธรรมและความชัดเจน ตนเองไม่มั่นใจว่ามีคนถูกจับไปเท่าใด 

ทั้งนี้เท่าที่ประสานกับทนายที่อยู่ภายในทราบเพียงว่า มีอยู่18คน ซึ่งอยากรู้ว่าโดนจับข้อหาอะไรบ้างมีโอกาสเข้าถึงทนายกี่คน สามารถติดต่อกับญาติหรือยัง และผู้ที่ถูกจับกุมจำนวนอื่นยังไม่มีความชัดเจนจากทางผู้ใช้อำนาจ ทางรัฐบาลว่าผู้ที่ถูกจับถูกจับไปที่ใด ต้องการที่จะมาดูแลสถานการณ์มาพูดคุยขอความชัดเจนมีใครที่ไหนอย่างไรบ้าง ซึ่งด้านในทราบว่าด้านในมีทนายเข้าไปแล้วจำนวน4 ท่านซึ่งอาจจะยังไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ที่ถูกจับกุม หลังจากนี้ตนเองจะเข้าไปพูดคุยกับผู้ที่ถูกจับกุมอยู่ด้านใน


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย อนันต์ วิจิตรประชา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์