ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดร.ศุภณัฐ แขวะปรสิตม็อบ ปลุกระดมหน้าจอ รอปักหลักสำเร็จค่อยเสนอหน้าให้สัมภาษณ์นักข่าว

1.58K 18
ดร.ศุภณัฐ แขวะปรสิตม็อบ ปลุกระดมหน้าจอ รอปักหลักสำเร็จค่อยเสนอหน้าให้สัมภาษณ์นักข่าว

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ โพสต์เฟซบุ๊กแขวะพวกกลุ่มชุมนุมเป็นปรสิตม็อบ ชนชั้นศักดินาที่ปลุกระดมอยู่หน้าจอ รอม็อบปักหลักสำเร็จ จะเสนอหน้าให้สัมภาษณ์นักข่าวแล้วกลับบ้าน

จากกรณีที่พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร โดยให้มีผลตั้งแต่ วันที่ 15 ต.ค. 63 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ หลังประกาศดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง พร้อมกับนำตัวไปสอบสวนที่บังคับคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค1 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าจับกุม น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และ ณัฐชนน ไพโรจน์ แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ตามหมายจับที่ออกโดยศาลจังหวัดธัญบุรี พร้อมกับนำตัวไปสอบสวน ซึ่งคาดว่าจะมีการนำตัวไปที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค1อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จับกุมแกนนำกลุ่มผู้ขุมนุมไปแล้วจำนวนหนึ่ง อาทิ นายอานนท์ นำภา และ เพนกวิ้น ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวไปสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค1


ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan ของ ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความถึงกลุ่มผู้ชุมนุมตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาว่า

#ปรสิตม็อบ เป็นชนชั้นศักดินาที่ปลุกระดมอยู่หน้าจอ รอม็อบปักหลักสำเร็จ พวกมันจะเสนอหน้าในม็อบให้สัมภาษณ์กับนักข่าว และกลับบ้าน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend