ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พรเพชร" สั่งผ่านไลน์กลุ่มคุมเข้มสภาสูงสุด

1.26K 8
พรเพชร สั่งผ่านไลน์กลุ่มคุมเข้มสภาสูงสุด

ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา แจงมาชิกวุฒิสภาผ่านไลน์กลุ่ม สั่งเลขาธิการวุฒิสภาใชัมาตรการรักษาความปลอดภัยชั้นสูงสุด ที่อาคารสุขประพฤติ ถนนประชาชื่น

วันนี้ 15 ตุลาคม 2563 ศาสตราจารย์พิเศษพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ได้ส่งข้อความแจ้งสมาชิกวุฒิสภาผ่านไลน์กลุ่มว่า ได้สั่งการให้เลขาธิการวุฒิสภาใชัมาตรการรักษาความปลอดภัยที่อาคารสุขประพฤติ ถนนประชาชื่น ชั้นสูงสุด ดังนี้

1. สมาชิกวุฒิสภา เจ้าหน้าที่ และผู้ติดตามประจำตัวต้องติดบัตรแสดงตนในการเข้ามาและระหว่างอยู่ในอาคารทุกท่าน

2. บุคคลภายนอกที่จะเข้ามาในอาคารจะต้องขออนุญาตและมีผู้รับรองและต้องติดบัตรตลอดเวลาที่อยู่ในอาคาร และจะตรวจสิ่งของที่ผู้นั้นนำเข้ามาในอาคารอย่างคุมเข้ม

3. รถยนต์ที่จะนำเข้ามาจอดในบริเวณอาคารจะอนุญาตเฉพาะรถยนต์ของท่านสมาชิกวุฒิสภา ที่ติดบัตรและรถยนต์ราชการของสำนักงานเท่านั้น รถยนต์ที่ฝ่าฝืนเข้ามาจอดโดยไม่ได้แจ้งขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยกไปที่โรงพักหรือสถานที่ที่กำหนด

4. ขอให้สมาชิกวุฒิสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกคน ช่วยกันสังเกตและดูแลเพื่อมิให้มีบุคคลแปลกปลอมเข้ามาในอาคาร

5. อาคารรัฐสภาเกียกกาย อยู่ในความรับผิดชอบของ สผ.และกองกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

6. คณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิ) ได้มอบให้พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ร่วมกับสำนักงานฯ ในการวางแผนการรักษาความปลอดภัยของอาคารสถานที่และบุคลากร ทั้งที่อาคารสุขประพฤติและที่เกียกกาย โดยจะได้มีการประชุมในวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้เมื่อช่วงเช้าด้านหน้าอาคารรัฐสภามีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 9 ยืนรักษาความปลอดภัย 100 นาย สับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอด 24 ชม.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์