ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"รังสิมันต์ โรม" เดือด ฉะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

3.02K 32
รังสิมันต์ โรม เดือด ฉะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

"รังสิมันต์ โรม" โพสต์ข้อความประณามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน อ้างกลุ่มชุมนุมประกาศยุติการชุมนุมแล้ว แต่ก็ยังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว ลั่น ยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายไปกว่าเดิม

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้บุกขอคืนพื้นที่บริเวณด้านหน้าทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับดำเนินการจับกุมแกนนำ และกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 ตามประกาศคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้แต่วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 04.00 น. ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ทั้งนี้ ภายหลังการจับกุม นายรังสิมันต์ โรม รองเลขาธิการพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมเขียนข้อความขอประณามถึงเหตุการณ์ดังกล่าว โดยได้มีการระบุว่า "ผมขอประณามการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา รวมทั้งการเข้าสลายการชุมชุม จับตัวแกนนำ ในช่วงเช้ามืด ทั้งที่ฝ่ายผู้ชุมนุมได้ประกาศยุติการชุมนุมในเวลา 6.00 น. นี่ไม่ต่างกับการรัฐประหาร และยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายไปกว่าเดิม


สำหรับรายชื่อแกนนำ และผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมมีทั้งหมด 21 คน ประกอบด้วย 1. นายทรงพล สนธิรักษ์ 2. นายนวพล ต้นงาม 3. เพ็ญศรี เจริญเดชรักษา 4. นายวันชัย สุธงศา 5. นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" แกนนำกลุ่มดาวดิน 6. นายทวีชัย มีมงราม 7.นางสาวอภิญญา เพิ่มพงษ์พิพัฒน์ 8. นายฐิติสรรค์ ญาณวิกร 9.นายมุสิก ผิวอ่อน 10. นายธนกฤต สุขสมวงศ์

11. นายนันทพงศ์ พานมาฎ 12. นายไผ่ พันมี 13. นายหลอด พันมี 14. นายปีก พันมี 15. นายมาส จ๋องเเจ๋ง 16. นายเปา พันมี 17. นายภักดี ศรีรัศอำไพ 18. นายศศลักษณ์ สุขเจริญ 19. นายเมยาวัฒน์ บึงมุม 20. นายชัยอมร เเก้ววิบูลพันธุ์ หรือ "แอมมี่ The Bottom Blues" 21. นายกิตติภูมิ ทะสา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend