ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'รุ้ง'แถลง 15 ต.ค. เปลี่ยนที่ชุมนุม

28.29K 53

ล่าสุด ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง อีกหนึ่งแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร ได้ออกมาอ่านแถลงการผ่านเฟซบุ๊ก 'แนวร่วมนิสิตมมส.เพื่อประชาธิปไตย - MSU Democracy Front'ถึงประเด็นการใช้ พรก.ฉุกเฉิน พร้อมกล่าวว่าจะเปลี่ยนที่จัดชุมนุม

ออกมาเคลื่อนไหวแล้ว สำหรับอีกหนึ่งแกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าคณะราษฎร  'ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง'ที่ล่าสุดได้ออกมาอ่านประกาศแถลงการผ่าน เฟซบุ๊ก 'แนวร่วมนิสิตมมส.เพื่อประชาธิปไตย - MSU Democracy Front' ว่าจะยังขอชุมนุมต่อไป โดยเปลี่ยนเป็นที่แยกราชประสงค์ แม้ว่าจะมีการประกาศ พรก.ก็ตาม มีเนื้อหาว่า 

แถลงการณ์คณะราษฎร

เรื่อง จุดยืนต่อการสลายการชุมนุมวันที่ 15 ตุลาคม 2563

     จากกรณีการสลายการชุมนุม ในเช้าวันที่ 15 ตุลาคม 2563 โดยเจ้าหน้าที่รัฐ พร้อมทั้งมีการจับกลุ่มแกนนาและผู้ปราศรัยทั้งหมด 4 คน ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ (เพนกวิน) นายอานนท์ นาภา นายประสิทธิ์ อุธาโรจน์ และนายภาณุพงศ์ จาดนอก ซึ่งเป็นการ กระทาที่ไม่มีความชอบธรรมแต่อย่างใด เพราะการชุมนุมเป็นสิ่งที่สามารถกระทาได้ตามระบอบประชาธิปไตย เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ทุกคนตั้งแต่เกิดมา ไม่ควรมีใครสมควรถูกจับกุมจากการชุมนุมไม่ว่ากรณีใด ๆ ก็ตาม และการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเป็นการกระทาที่ภาครัฐมีจุดมุ่งหมายบั่นทอนขบวนการประชาธิปไตย ขัดขวางประชาชน เป็นการกระทาเพื่อรักษาอำนาจของตนเองและพวกพ้องหาใช่เพื่อส่วนรวมไม่ มีการแอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์ในการประกาศใช้ พรก.ฉุกเฉินซึ่งนั้นอาจตีความได้ว่าสถาบันกษัตริย์ตั้งตนเป็นปฎิปักษ์กับระบอบประชาธิปไตย คณะราษฎรขอประณามการกระทาดังกล่าวของภาครัฐ

     


เราขอแสดงจุดยืนโดยจัดการชุมนุมต่อไป ในวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00 น. ณ แยกราชประสงค์ เราขอเชิญพ่อแม่พี่น้องที่รักในประชาธิปไตย จงออกมา เพื่อร่วมเปลี่ยนแปลงกับเรา เพื่อโค่นล้มอานาจเผด็จการและพวกศักดินาสามานย์

06:45 น15 ตุลาคม 2563

ขอบคุณข้อมูลจาก :เฟซบุ๊ก 'แนวร่วมนิสิตมมส.เพื่อประชาธิปไตย - MSU Democracy Front'

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend