ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นายกฯ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

40.39K 225

นายกรัฐมนตรี ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร โดยมีผลตั้งแต่ วันที่ 15 ต.ค. 63 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมเกิดความไม่พอใจ จึงพยายามพังแนวปิดกั้นของตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 15 ตุลาคม 2563 พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรงในเขตท้องที่กรุงเทพมหานคร โดยมีผลตั้งแต่ วันที่ 15 ต.ค. 63 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ภายหลังการประกาศดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เตรียมเข้าขอคืนพื้นที่ โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาคอยดูแลสถานการณ์ด้วยตัวเอง

ต่อมาเมื่อเวลา 04.25 นายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร์ ได้ประกาศให้มวลชนออกจากพื้นที่ โดยใช้ถนนนางเลิ้ง หลังนายกรัฐมนตรีมีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน โดยมีการกล่าวย้ำกับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า วันนี้ช่วงเวลา 16.00 น. จะไปพบกันที่แยกราชประสงค์

จากนั้นเวลา 04.40 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ได้อ่านประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมได้รับฟัง พร้อมให้เวลา 15 นาที ในการเก็บสิ่งของ และให้เดินมามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หากไม่ปฏิบัติตาม จะบังคับใช้กฎหมาย

ทั้งนี้ ภายหลังการประกาศดังกล่าว ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเกิดความไม่พอใจ และได้พยายามพังแนวของเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend