ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ประมวลภาพ "ม็อบ 14 ตุลา" ฝ่าแนวกั้นตำรวจประชิดทำเนียบ

1.22K 9
ประมวลภาพ ม็อบ 14 ตุลา ฝ่าแนวกั้นตำรวจประชิดทำเนียบ

ประมวลภาพเหตุการณ์ "ม็อบ 14 ตุลา" ได้ฝ่าแนวกั้นตำรวจบริเวณแยกนางเลิ้ง ก่อนเข้ามาปักหลักการชุมนุมล่าสุดที่ข้างทำเนียบรัฐบาลและสำนักงานก.พ. .

14 ตุลาคม 2563 เมื่อเวลา 17.48 น. เกิดเหตุม็อบคณะราษฎร ได้ฝ่าแนวกั้นตำรวจบริเวณแยกนางเลิ้ง โดยมีการขว้างปาสิ่งของและขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงมีการดันแผงเหล็กกั้นจนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยอมถอยร่นออกมา และเปิดทางให้กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้าสู่ถนนพิษณุโลก ซึ่งขณะนี้หัวขบวนของกลุ่มชุมนุมอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์ โดยยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจตำรวจยืนเรียงแถวหน้ากระดาน เพื่อสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมเป็นด่านสุดท้ายก่อนถึงทำเนียบรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มมวลชนบางส่วนได้เปลี่ยนเส้นทางเคลื่อนขบวนมาสมทบกันในบริเวณแยกนางเลิ้ง โดยพบว่าในจุดนี้มีกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศ.ป.ป.ส.) ประมาณ 15 คนยืนปักหลักอยู่ ทำให้กลุ่มมวลชนคณะราษฎรหลายร้อยคนกดดันให้มวลชน ศ.ป.ป.ส.ออกไปจากพื้นที่แยกนางเลิ้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจห้ามปราบไม่ให้มีการปะทะกัน จนกลุ่มศ.ป.ป.ส.ต้องถอยออกจากพื้นที่

นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มคณะราษฎร ได้ประกาศบนรถปราศรัยขอให้ตำรวจถอยไปและให้มวลชนดันแนวกั้นตำรวจออกไป โดยจะไม่มีการเจรจาอีกแล้ว เพราะขณะนี้เริ่มมืดแล้ว เกรงว่าจะมีอันตรายต่อมวลชน

พื้นที่ปักหลักการชุมนุมล่าสุดคือข้างทำเนียบรัฐบาลและสำนักงานก.พ. แกนนำประกาศอาจปักหลักชุมนุม 3 วัน

CR: ฐานเศรษฐกิจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend