ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

สวยเก่งจนต้องกราบ! "ขวัญ อุษามณี" เรียน "ตำรวจ" ควบตำแหน่ง CEO

1.52K 6
สวยเก่งจนต้องกราบ! ขวัญ อุษามณี เรียน ตำรวจ ควบตำแหน่ง CEO

นักแสดงสาวหน้าสวย "ขวัญ-อุษามณี" ทำตามฝัน อยากเป็น ตำรวจ เจริญรอยตามคุณพ่อที่เคยเป็นตำรวจมาก่อน มุ่งเรียนตำตรวจอย่างหนักพร้อมลุยงาน ควบตำแหน่ง CEO ธุรกิจส่วนตัวของตัวเอง เรียกว่าเธอคนนี้สวยเก่งจนต้องกราบ

เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวสวยในวงการอีกหนึ่งคน สำหรับ นางเอกซุปตาร์ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ที่ในตอนนี้มุ่งทำงานในวงการบันเทิงรวมถึงลุยธุรกิจส่วนตัวอย่างเต็มที่และยังทำตามความฝัน เรียนตำรวจตามรอยพ่ออีกด้วย 

lazadaดีล11บาทส่งฟรีทั่วไทยช้อปเลย( คลิกที่นี่ )

โดยเจ้าตัวได้เผยถึงเรื่องการเรียนตำรวจว่า  ตอนนี้ขวัญพยายามเรียนในอีกโลกหนึ่ง ที่เรายังขาดอยู่ ที่เรียนอยู่ตอนนี้คือ PADA Course (Police Administration in Digital Age) เป็นหลักสูตรการบริหารงานตำรวจในยุคดิจิทัล เป็นคอร์สที่รวมข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่าน แล้วก็เกี่ยวกับธุรกิจที่พวกเขาทำ เราก็ไปนั่งฟัง ไปนั่งเรียนรู้ ไปนั่งแลกเปลี่ยนกันในเรื่องของธุรกิจ


และประมาณเดือนพฤศจิกายนนี้ ขวัญจะไปลงเรียน ปปส. ขวัญเพิ่งไปรายงานตัวมาวันก่อน เป็นกิจกรรมเกี่ยวกับโครงการของตำรวจ ที่ขวัญอยากเรียนตรงนี้ เพราะขวัญอยากเป็นตำรวจ ขวัญอยากเดินตามรอยพ่อ เพราะพ่อของขวัญเป็นตำรวจ ที่ขวัญเข้าใจว่าเป็นคนดี ขวัญจึงมีความศรัทธาในตำรวจมากๆ ขวัญอยากเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ความคิดของเราไม่เคยเปลี่ยน แม้หน้าตาของเราจะเปลี่ยน หรืออะไรเปลี่ยนไป แต่ความคิดที่อยากจะเป็นตำรวจไม่เคยเปลี่ยนเลย

[ลิปแมท ขายดี] ลอรีอัล ปารีส รูจ ซิกเนเจอร์ ( คลิกที่นี่ )

แม้จะเป็นลูกตำรวจ แต่สาวขวัญเผยไม่เคยใช้เส้นสายในการเข้าไปเรียนรู้งาน งานนี้แม้ไม่ได้ติดยศบนบ่า แต่พร้อมเต็มเหนี่ยวที่จะช่วยทุกงานของตำรวจแบบสุดกำลัง

ก่อนที่ขวัญจะเข้าไปเป็นตำรวจ เราต้องรู้อะไรมากกว่านี้ ขวัญต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ไม่ใช่ว่าฉันเป็นลูกตำรวจ อยากเป็นตำรวจ ก็เข้าไปเป็นตำรวจได้เลย ขวัญต้องเรียนรู้ก่อน เราต้องรู้ว่ากระบวนการของตำรวจ ในการปฏิบัติงานในหน้างานแต่ละครั้ง เขาทำกันอย่างไร ซึ่ง ปปส. เป็นอีกหลักสูตรหนึ่ง ที่จะทำให้เราได้รู้ตั้งแต่พื้นฐานเลย เราไม่ได้เข้าโรงเรียนนายร้อย แต่ช่วงกลางของชีวิตแบบนี้ เราก็สามารถเรียนรู้งานของตำรวจได้เช่นกัน

LANEIGE Lip Sleeping Mask Berry( คลิกที่นี่ )

เชื่อมต่อแบบไร้สายสนใจ( คลิกที่นี่ )

โครงการนี้จะมีสอบทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ ตั้งแต่ การตั้งด่าน, ดูด่าน, เดินป่า, ยิงปืน, การปฏิบัติงานในหน้าที่, กระบวนการต่างๆ ของงาน ขวัญเริ่มที่จะเข้าไปเรียนรู้แล้ว เรารู้สึกว่าพอโตมามีชื่อเสียงแล้ว เราสามารถทำประโยชน์อะไร ให้กับสิ่งที่เรารัก และเป็นสิ่งที่พ่อเราก็รักด้วยได้บ้าง ขวัญเลยเข้าไปเรียนรู้ตรงนี้ และถ้าวันหนึ่งเราสามารถทำอะไรให้กับตำรวจส่วนใดส่วนหนึ่งได้ เราค่อยก้าวไปทำ แต่ตอนนี้ขอเรียนรู้ตรงนี้ก่อนค่ะ

นอกจากเรื่องเรียนตำรวจตามรอยพ่อแล้ว  นางเอกซุปตาร์ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ ยังรับบทบาทเป็น ผันตัวเองไปเป็น CEO สาว เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Uzi Cosmetic เครื่องสำอางออร์แกนิกของแท้ ที่เนรมิตให้ทุกคนสวยแบบไร้สารแล้ว ธุรกิจของเธอก็รุ่งปังปุริเย่ มาแรงเอามากๆ แรงสุดฉุดไม่อยู่ จนโกอินเตอร์ไปหลายประเทศ ทั้งตลาดเอเชียและยุโรป Uzi Cosmetic กวาดเรียบมาแล้วนะจ๊ะตัวเธอ  งานนี้ต้องปรบมือให้สาวขวัญรัวๆ เพราะเธอทั้งใส่ใจ ตั้งใจ และทุ่มสุดตัวกับธุรกิจนี้ จนประสบความสำเร็จ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์