ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

กทพ.เอาผิดพนักงานเทศกิจ ขนคนเข้าม็อบ

5.95K 14
กทพ.เอาผิดพนักงานเทศกิจ ขนคนเข้าม็อบ

การทางพิเศษ ชี้แจงภาพในสื่อโซเชียลเผยรถบรรทุก ของสำนักงานเทศกิจ วิ่งบนทางด่วน ถูกนำไปใช้ขนย้ายคนเสื้อเหลือง ไปส่งยังที่่ชุมนุมประท้วงในเส้นทางราชดำเนิน ยอมรับฝ่าฝืนระเบียบ ละเมิดกฎหมาย ทั้งยังแจ้ง ตำรวจทางด่วนให้ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ท่ามกลางความวุ่นวายของการชุมนุมกลุ่มคณะราษฎร ที่นำโดยนายอานนท์ นำภา ทนายความและแกนนำต่างๆ ที่เชิญชวนประชาชนที่เห็นด้วยกับแนวคิดทางของกลุ่ม ร่วมตัวกันเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง บริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนินกลาง และพื้นที่โดยรอบตามเส้นทางราชดำเนิน ซึ่งได้เริ่มชุมนุมกันตั้งแต่เวลา 08.00 น.ของวันนี้(14 ต.ค.)

ขณะเดียวกัน สื่อสังคมออนไลน์ ได้แชร์ภาพที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ปรากฎเป็นรถบรรทุกของสำนักงานเทศกิจ กรุงเทพมหานคร(กทม.) ประมาณ 6 คัน กำลังเคลื่อนย้ายคนที่สวมเสื้อเหลืองนับร้อยคนยืนอยู่เต็มกระบะบรรทุกทุกคัน กำลังแล่นอยู่บนถนนในเส้นทางด่วนกำแพงเพชร มุ่งหน้าลงทางด่วนยมราช ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ ถึงความไม่เหมาะสม ทั้งการบรรทุกคนที่ใช้รถของทางราชการไปใช้งานผิดประเภท ความปลอดภัยของการบรรทุกคนระหว่างวิ่งอยู่ในเส้นทาง อาจเข้าข่ายฝ่าฝืนระเบียบและเป็นการกระทำผิดกฎหมาย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.) ได้ชี้แจ้งถึงกรณีมีรถบรรทุกของ กทม.บรรทุกคนเสื้อเหลืองขึ้นไปใช้บริการบนทางด่วน ผิดระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ ได้ประสานกับตำรวจทางด่วน 2 แจ้งผู้ขับขี่ทั้ง 6 คัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว โดยมีบทลงโทษเป็นค่าปรับ 1,000 บาทต่อคัน รวม 6 คัน เป็นเงิน 6,000 บาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์