ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2564

'วงNKO-นักแสดงง'และเหล่าแฟนคลับ ตะลุยฝนทำบุญกฐิน

225 3
วงNKO-นักแสดงงและเหล่าแฟนคลับ ตะลุยฝนทำบุญกฐิน

เทศกาลกฐิน ที่หลายวัดกำลังมีงานบุญใหญ่ประจำปี แม้ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาจะมีฝนโปรยชุมช่ำเรียกได้ว่าเปียกก็ไม่ยัน กับเหล่า นักแสดง บอยแบนด์ และแฟนคลับ จากหลายสังกัดมาร่วมกันออกโรงทาน และ ทำบุญกฐินกัน

เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณลี วสันต์ วานิชย์ อดีตที่ปรึกษา ซีรีย์ดัง อย่าง love sick ทำกำลังออนแอร์ในชมทาง Netflix และปัจจุบันกำลังจริงจังกับการเตรียมนวัตกรรม ในนามผู้จัดการโครงการห้องแอดมิดความดันลบ ปลอดเชื้อ แบบเคลื่อนย้ายได้ อย่างห้อง #BCALW (บี-คอลย์) Negative pressure unit ที่ไว้เตรียมรับมือกับผู้ป่วยโควิด 19 ก็ได้ชวน น้องๆ ดารา นักแสดง ทีมงาน และเหล่าแฟนคลับของน้องๆ จากหลายค่าย มาร่วมทำบุญกฐิน ออกโรงทานตักไอติม พร้อมกับกราบพ่อแม่ครูบาอาจารย์หลวงตาเด่น นนทิโย และ หลวงพ่อบุญช่วย ปุญญวันโต พร้อม คณะสงฆ์ สายวัดป่ากรรมฐาน ณ วัดป่าภูริทัตตปฎิปทาราม อาทิเช่น โบ้ท ชัยวัตน์ พุทธฤดีสุข นักแสดงจากละครเรื่อง เก็บแผ่นดิน 2020 ที่กำลังถ่ายทำเตรียมออนแอร์ทางช่อง 33 ต้นปีหน้า น้องเบนซ์ ภานุพันธ์ วงศ์จร ที่ทำลังมีผลงานซีรีย์เรื่อง "จะรักก็รักเหอะ" (Call it what you want) และที่มาเป็นทีมบอยแบนด์เลยกับน้อง ศิลปินกลุ่ม NKO ฟลุ๊ค ชัชวาล จิตรักธรรม , จ๊าบ เตวิช คำมงคล , ฟร้อง ภควัต ภัคเกษม และ Daniel Cheng Yu Chang ได้เรียนรู้วัฒนธรรมชาวพุทธ และออกโรงทานพร้อมกัน ทำเอาแฟนคลับที่ตามมาเข้าวัด และ บรรดาญาติธรรม ต่างก็ชื่นชมอนุโมทนาบุญกับหนุ่มๆ ที่ตั้งใจตื่นแต่เช้า มาออกโรงทาน จนเสร็จสิ้นพิธีถวายกฐิน


เมื่อเสร็จสิ้นพิธีกรรม หนุ่ม ๆ NKO ได้กล่าวว่า "พวกเขารู้สึกอิ่มเอิ่มใจมาก เพราะการที่ได้เห็น บุคคลที่มีความแตกต่างกัน ต่างที่มา ต่างอายุ ต่างอาชีพ แต่มีจิตศรัทธาร่วมกัน กระทำพิธีกรรมร่วมกัน ล้วนแล้วแต่เป็นภาพที่สวยงาม และพวกเขายังมีความสุขที่ได้เห็นสังคมแห่งการแบ่งปัน และลบภาพคำว่าโรงทานในจิตใจของพวกเขาไป ว่าโรงทานไม่ใช่เรื่องของคนยากจน แต่เป็นเรื่องของการแบ่งปัน ถึงแม้พวกเขาจะเป็นส่วนเล็ก ๆ ของโรงทาน อยู่ในส่วนของบริเวณไอติม แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้มจาก ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ได้รับประทาน นั้นคือสิ่งที่ตอกย้ำพวกเขาว่า ความสุขนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายมาก แค่เริ่มจากการแบ่งปัน "การเป็นบอยแบนด์กับศาสนา ไม่ใช่เรื่องที่ใหม่ และไม่ควรเป็นเรื่องที่แปลก ควรเป็นเรื่องที่พูดคุยกันได้ และมีความเกี่ยวข้องกัน คนทุกคนมีบทบาทหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ


ที่หลากหลาย วันนี้พวกเขา NKO และน้องๆนักแสดง ศิลปินหน้าใหม่ ได้ทำหน้าที่ พุทธศาสนิกชนที่ดีแล้ว และบทบาทของ ศิลปิน นักแสดง ก็ยังคงดำเนินต่อไป ฝากติดตาม ผลงานเพลงของ NKO ในเพลง Im not a BADBOY เพลงที่สะท้อนปัญหาสังคมในปัจจุบัน โดยการหยิบ ยก ปัญหา "การทำร้ายกันด้วยคำพูด" มาเป็น Key messages หลักในการสื่อสารผ่านบทเพลง และจะสามารถรับชม ภาพยนตร์มิวสิควีดีโอได้ในวันที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563 เวลา 18.18 น. โดยพวกเขาหวังว่าเพลง Im not a BADBOY และผลงานของน้องโบ้ท ชัยวัตน์ พุทธฤดีสุข ในละครฟรอมยักษ์แห่งปีเรื่อง เก็บแผ่นดิน ที่กำลังถ่ายทำ พร้อมออนแอร์ให้ชมทางชม 33 ต้นปีหน้า นี้ นอกจากหล่อแล้วยัง มีจิตใจกุศล เป็นตัวอย่างที่ดีของวัยรุ่นแห่งปี

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์