สงขลา - โจรงัดแผงพระในศูนย์พระย่านใต้สะพานลอยหาดใหญ่ ขโมยเหรียญหลวงปู่ทวดไปเกลี้ยงนับร้อยเหรียญมูลค่าราว 3 แสนบาทคุณป้าอายุ 62 ปีเจ้าของแผงแทบเข่าทรุดหมดแรงหมดกำลังใจเพราะหมดตัวแถมลูกชายยังผ่าตัดกระดูกที่โรงพยาบาลวอนโจรเอามาคืนหรือแผงพระอื่นๆ ช่วยแจ้งเบาะแสหากมีคนเอาไปขาย

เมื่อเวลา 07.00 น.วันนี้(14ต.ค.) ร.ต.อ.กำพล ภัทรพงศ์พันธุ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งมีเหตุงัดแงะแผงพระหน้าไปรษณีย์รัถการ ซึ่งเป็นย่านศูนย์รวมแผงพระใต้สะพานลอยข้ามทางรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในอ.หาดใหญ่
หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุทราบว่าเป็นแผงพระของ นางสมปอง ดำคล้าย อายุ 62 ปี หรือป้านุ้ย คนร้ายได้งัดตู้เหล็กที่เก็บพระไว้ภายในตู้จนเกือบเกลี้ยงแผงส่วนใหญ่เป็นเหรียญหลวงปู่ทวดมูลค่าตั้งแต่1,000-5,000 บาท หายไปนับร้อยเหรียญ มูลค่าประมาณ 3 แสนบาท เหลือไว้เฉพาะพระเครื่องเนื้อว่านหลวงปูทวดและพระสมเด็จราคาหลักรอย ที่ทิ้งไว้บนแผง

โจรงัดแผงพระขโมยหลวงพ่อทวดเกลี้ยง

โจรงัดแผงพระขโมยหลวงพ่อทวดเกลี้ยง

ในขณะที่นางสมปอง เจ้าของแผงพระถึงกับท้อใจหมดแรงหมดกำลังใจพูดอะไรไม่ออก เพราะหมดตัวเนื่องจากคนร้ายได้ขโมยเอาเหรียญหลวงปู่ทวดไปหมดทั้งแผง ประกอบกับลูกชายก็ล้มป่วยผ่าตัดกระดูกรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และต้องมาถูกคนร้ายงัดแผงขโมยพระไปไปเกลี้ยงจนไม่สามารถทำมาหากินได้พร้อมกับวอนให้โจรเอามาคืนและฝากไปถึงแผงพระหรือร้านรับเช่าพระหากมีคนนำเหรียญหลวงปู่ทวดไปขายก็ให้ช่วยแจ้งเบาะแสโดยโทรมาที่เบอร์ 081-9591873

โจรงัดแผงพระขโมยหลวงพ่อทวดเกลี้ยง

โจรงัดแผงพระขโมยหลวงพ่อทวดเกลี้ยง

โจรงัดแผงพระขโมยหลวงพ่อทวดเกลี้ยง