ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ ซัด"ธนาธร"-"ปิยบุตร"นักปลุกระดม

1.11K 20
ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ ซัดธนาธร-ปิยบุตรนักปลุกระดม

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ" โพสต์เฟซบุ๊ก "Suphanat Aphinyan" ว่าแม้กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ชี้แจง กรณีการควบคุมตัวกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่นายธนาธรกลับออกมาปลุกระดมด้วยการบิดเบือนใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ว่าทำงานผิดขั้นตอน

โดยระบุ ทั้งๆที่ความผิดทั้งหมดเป็น "ความผิดซึ่งหน้า" ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 80

อ้างอิงจาก มาตรา 78 "พนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจจะจับผู้ใดโดยไม่มีหมายจับหรือคำสั่งของศาลนั้นไม่ได้ เว้นแต่(1) เมื่อบุคคลนั้นได้กระทำความผิดซึ่งหน้าดังได้บัญญัติไว้ในมาตรา 80"

นายปิยบุตรไม่เคยสั่งไม่เคยสอนนายธนาธรบ้างเลยหรือ? ถึงได้โตแต่ตัว พูดก็สักแต่ว่าพูดเพื่อปั่นกระแสปลุกระดม หลอกใช้คนโง่เป็นเครื่องมือทางการเมืองอย่างไร้หลักการและความรู้ เรื่องกฎหมายพื้นๆแค่นี้ก็ยังไม่รู้ จะเอาปัญญาที่ไหนมาบริหารประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรี? ประเทศชาติจะไม่วิบัติฉิบหายด้วยวาทกรรมกลวงๆของนายธนาธรเสียหรอกหรือ?

ส่วนนายปิยบุตรนึกอะไรไม่ออกก็อ้างแต่นิติสงครามราวกับเป็นคนไม่รู้กฎหมายและไม่มีสมอง ในขณะที่ตัวเองบิดเบือนทำลายกระบวนการยุติธรรมอย่างน่ารังเกียจ ปลุกระดมผู้คนเป็นเครื่องมือทางการเมือง แบบนี้เรียกว่า "นิติเส็งเคร็ง" จะได้ไหม?

ง่ายๆเลยนะ ถ้านายธนาธรกับนายปิยบุตรเห็นคนเป็นคนเท่ากันจริงๆ ทำไมนายธนาธรกับนายปิยบุตรถึงไม่ออกมานำการเคลื่อนไหว เป็นผู้ทำผิดกฎหมาย และถูกจับกุมเสียเองบ้าง?

ก็เพราะทั้งนายธนาธรกับนายปิยบุตรรู้ดีว่ามันผิดกฎหมาย ตัวเองถึงไม่กล้าลงมือทำเอง ปล่อยให้คนอื่นรับเคราะห์ไม่ต่างกับไพร่และทาสภายใต้ระบอบศักดินาคณะก้าวหน้าของพวกเขา เสร็จแล้วตัวเองก็ออกมาตีกิน โหนความเดือดร้อนของผู้อื่นบิดเบือนปลุกระดมต่อ ขยายผลการหลอกใช้ผู้คนเป็นเครื่องมือทางการเมืองเพื่อประโยชน์ของตัวเองอย่างไร้ความละอาย

นักปลุกระดมหลอกใช้ผู้อื่นอย่างนายธนาธรกับนายปิยบุตร และเหล่าแกนนำม็อบที่ต่างก็เป็นคนมีปม เต็มไปด้วยพฤติกรรมแย่ๆพวกนี้นะหรือที่จะนำพาสังคมไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์อย่างสันติ?

คิดผิดคิดใหม่ได้นะครับ


เรื่องโดย nation tv | ภาพโดย fb Suphanat Aphinyan
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend