ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

'ศปปส.'เคลื่อนขบวนปักหมุดรอรับเสด็จฯ

3.32K 21
ศปปส.เคลื่อนขบวนปักหมุดรอรับเสด็จฯ

เคลื่อนขบวนไปประจำจุดแล้ว สำหรับกลุ่ม ศปปส.(อาชีวะเดิม) เพื่อมาเฝ้ารอรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จพระราชดำเนินทรงตั้งเปรียญธรรม 9 ประโยคและเปรียญธรรม 6 ประโยค แก่พระภิกษุสามเณรที่สอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยคและเปรียญธรรม 6 ประโยค ประจำปี 2563 ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

วันที่ 14 ตุลาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จะเสด็จพระราชดำเนินทรงตั้งเปรียญธรรม 9 ประโยคและเปรียญธรรม 6 ประโยค แก่พระภิกษุสามเณรที่สอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยคและเปรียญธรรม 6 ประโยค ประจำปี 2563 ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วมเฝ้ารอรับเสด็จฯ ชื่นชมพระบารมี รวมถึงกลุ่ม ศปปส. (อาชีวะเดิม) กำลังเคลื่อนขบวนจากอรุณอัมรินทร์ ไปราชดำเนิน และจะผ่านอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

โดยขณะนี้กลุ่ม ศปปส. (อาชีวะเดิม) เคลื่อนขบวนไปประจำจุดที่ได้ถูกกำหนดไว้ ซึ่งผู้เข้าร่วมรับเสด็จฯ นั้นต่างสวมชุดสุภาพด้วยเสื้อโปโลสีเหลือง และกางเกงสุภาพรองเท้าผ้าใบ ทั้งนี้ยังปรากฎภาพของกลุ่ม ที่ได้เดินทางด้วยรอยยิ้ม กำลังใจและมือนั้นได้ถือธงชาติไทย


ส่วนทางด้าน กรุงเทพมหานคร ที่เป็นหน่วยงานดุแลในเรื่องการจัดระเบียบผู้มาเฝ้ารอรับเสด็จฯ นั้น ก็ได้ระดมพล และเสื่อมาปูวางไว้รองรับประชาชนที่กำลังจะหลังไหลเข้ามา 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend