ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพื่อไทย" เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว 21 แกนนำ

686 21
เพื่อไทย เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว 21 แกนนำ

"เพื่อไทย" เตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว 21 แกนนำ จี้ปล่อยตัวโดยเร็ว ขอเจ้าหน้าที่ดูแลม็อบอย่างสันติวิธี หวั่นเป็นชนวนเหมือนน้ำผึ้งหยดเดียว .

14 ตุลาคม 2563 นายประเสริฐ จันทรรวงทองเลขาธิการพรรคเพื่อไทยกล่าวถึงเหตุการณ์จับกุมแกนนำ 21 คน ที่ถนนราชดำเนินวานนี้ (13 ต.ค.) ว่า การชุมนุมดังกล่าวเป็นการใช้สิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ตนคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุในการปราบผู้ชุมนุม ซึ่งตนเกรงว่าจะเป็นชนวนความขัดแย้งในอนาคตได้ เป็นเหมือนน้ำผึ้งหยดแรก

ส่วนการติดตามการชุมนุมที่ผ่านมาเป็นเรื่องของสภาผู้แทนราษฎร ส่วนพรรคเพื่อไทย วันนี้ไม่ได้มีการดำเนินงานเป็นพิเศษ แต่ถ้า ส.ส. พรรคคนใดร่วมสังเกตการณ์ชุมนุม ก็เป็นสิทธิที่ทำได้


พร้อมกันนี้นายประเสริฐ วิงวอน ไปถึงเจ้าหน้าที่และผู้มีอำนาจ ขอไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหมือนเมื่อวานนี้ ควรใช้สันติวิธีในการคุยกัน  วันนี้(14ต.ค.)ทางพรรคเพื่อไทย จะติดตามการชุมนุม และจะมี ส.ส. บางส่วนเดินทางไปเยี่ยม 21 แกนนำที่ถูกควบคุมอยู่ด้วย และขอให้ปล่อยตัวโดยเร็ว  ทั้งนี้พรรคเพื่อไทย ก็ได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้รอประกันตัวแล้วหากจำเป็น

อย่างไรก็ตามคณะติดตามการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาที่มี นายสมคิด เชื้อคง ส.ส. จ.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย  เป็นประธาน วันนี้(14 ต.ค.) ไม่ได้มีการตั้งเต็นท์รับเรื่องเรียน แต่จะมีเพียงเต็นท์ของหน่วยปฐมพยาบาลอาสาเท่านั้น 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend