ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ปังทั้งคลิป ! นาทีรถไฟกำลังมา กั้นไม้ลงต้องชะงักเกรงใจรถจักรยานยนต์ขับสวน

1.17K 11

ปังทั้งคลิป นาทีรถไฟกำลังแล่นมาแวะจอดรับคนแถว พญาไท พร้อมกั้นไม้ลง แต่คนขับพยายามขับสวนไปอีกฝั่งไม่รอให้รถไฟไปก่อน ชาวเน็ตคอมเมนต์ถาม "ไม้กั้นมีไว้ทำไม "

เรียกได้ว่าข่าวรถไฟชนรถยนต์หรือรถต่างๆ ซึ่งทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วยความประมาทของคนขับก็มีมากมาย ขนาดมีข่าวให้เห็นอยู่ประจำ ก็ไม่สามารถห้ามปรามหรือเตือนใจคนเหล่านี้ได้ แม้กระทั่งล่าสุดในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปในทวิตเตอร์ พร้อมกับมีการระบุข้อความว่า " ปังทั้งคลิปบอกเลย ตั้งแต่เสียงเตือนดัง ยันไม้กั้นลงจนรถไฟมา คุณพี่มอไซค์ก็ยังพยายามฝ่าไม้กั้นไปให้ได้ นี่มันจะ2021แล้วนะไทยแลนด์ "


โดยจากในคลิปจะได้ยินเสียงเตือนของรถไฟ เพื่อเตือนคนที่ขับรถผ่านไปมาแถวนั้นให้ทราบว่าเป็นช่วงที่รถไฟกำลังจะขับผ่าน แต่จากคลิปจะเห็นอีกว่าถึงแม้ไม้กั้นจะลงมากั้นเพื่อบ่งบอกถึงเขตอันตายห้ามเข้า ก็ไม่สามารถห้ามคนขับรถมอเตอร์ไซค์ได้ เพราะคนขับพยายามจะขับสวนไปอีกฝั่งแบบไม่รอให้รถไฟไปก่อน

จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมายในโลกโซเชียล " นึกแล้วเชียวว่าพญาไท ไร้วินัยเสมอต้นเสมอปลายกันจริงๆ #ไม้กั้นมีไว้ทำไม , เป็นใจกลางเมืองที่เละเทะมากๆครับ ขี่จยย.บนชานชาลาที่หยุดรถพญาไทจนพังอ่ะ , การรถไฟต้องรับผิดชอบ , รถไฟไม่เหมือนรถยนต์ระยะเบรคจะยาวกว่ามาก ต้องปลอดภัยจริงถึงจะเคลื่อนตัว

ซึ่งทางผู้ใช้ทวิเตอร์รายดังกล่าวมีการระบุต่อว่า " คือเข้าใจแหละว่าตรงนี้ รถไฟมันต้องหยุดจอดรับที่ป้ายหยุดรถพญาไทก่อน แต่ไม้กั้นลงแล้วคุณก็ต้องหยุด เหมือนกับสี่แยกไฟแดงอ่ะ ไม่ใช่ว่าฝั่งเราไฟแดง แล้วเห็นว่ารถโล่ง เลยจะฝ่าได้ เกิดเจอขบวนรถสินค้าที่เขาไม่จอด ยิ่งเสี่ยงเลย อันนี้ ข.371 กรุงเทพ-ปราจีนบุรี Alsthom 4416 "

ขอบคุณผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend