ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

"ออม CGM48" โพสต์แซ่บ!! เมมเบอร์ควรมีพื้นที่แสดงความเห็นการเมืองอย่างเสรี

1.16K 10
ออม CGM48 โพสต์แซ่บ!! เมมเบอร์ควรมีพื้นที่แสดงความเห็นการเมืองอย่างเสรี

"ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" กัปตันไอดอลสาว CGM48 ออกมาโพสต์ประเด็นร้อนแรงเกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง หลังตำรวจรวบตัว "แอมมี่ the bottom blues" และ "ไผ่ ดาวดิน" กลางม็อบวานนี้

จากเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.50 น. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมที่เริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อปักหลักชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค. โดยเหตุการณ์ชุมนุม ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งมีการตะโกนด่าทอ และยืนยันที่จะเดินหน้ายึดพื้นที่ เพื่อปักหลักชุมนุมต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 16.06 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวไผ่ ดาวดิน โดยนำตัวจากรถปราศรัยแล้ว โดยนำตัวไปที่รถผู้ต้องขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจได้นำตัวแอมมี่ the bottom blues ไปพร้อมกับไผ่ ดาวดิน โดยมีการโพสต์ข้อความทางโลกออนไลน์

16.10 น. ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ขอคืนพื้นที่จราจร แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมขัดขืน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม

16.15น. ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถอยแนวล้อมออกห่างกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อตรึงพื้นที่เอาไว้ และให้นายตำรวจระดับสูงเข้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม


16.18น. เหตุการณ์สงบลง โดยเจ้าหน้าที่ได้ถอยกลับเข้ายังบนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุม ก็กลับไปยังบริเวณฟุตบาท หน้าร้านแมคโดนัลด์

16.30น. เจ้าหน้าที่จาก กทม.นำรถน้ำมาฉีดล้างถนนที่เปื้อนไปด้วยคราบสีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำมาสาดใส่ตำรวจ

จากนั้นกลุ่มคณะราษฎร์ได้รวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งที่บริเวณหอศิลปวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนปทุมวัน โดยมีรายงานว่าน่าจะเคลื่อนขบวนไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

โดยฟากฝั่งไอดอลสาวBNK48 เริ่มจาก "ฝ้าย" สุมิตรา ดวงแก้ว สมาชิก BNK48 รุ่นที่สองออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อนว่า "แค่มีความเป็นมนุษย์สักหน่อย มันยากไปงั้นหรอ" หลังก่อนหน้านี้เธอเคยออกมาเรียกร้องให้ยุติการคุกคามผู้เห็นต่างทางการเมือง

ต่อมา"เจนนิษฐ์ BNK48" เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ สมาชิกรุ่นแรกก็โพสต์เกี่ยวกับประเด็นนี้เช่นกันว่า "เอาจริงๆ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม การใช้ความรุนแรงไม่ควรถูกเลือกมาเป็นวิธีแก้ไขปัญหา เห็นต่างก็แค่คุยด้วยเหตุผล รับฟังกัน มันก็ไม่น่าจะยากนะคะ อีโมจินี้ช่วยได้เสมอ"

เช่นเดียวกับ วิว BNK48 สมาชิกรุ่นที่สองได้โพสต์ว่า "ความเป็นมนุษย์" ในสมองมีมั้ยคะคำนี้?

ล่าสุด "ออม-ปุณยวีร์ จึงเจริญ" กัปตันไอดอลสาวCGM48 อีกหนึงวงจากจังหวัดเชียงใหม่ โพสต์ถึงประเด็นทางการเมืองวานนี้ได้อย่างเผ็ดร้อนผ่านไอจีสตอรี่ของเธอว่า "เมมเบอร์ควรมีพื้นที่โพสต์แสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้อย่างเสรี เยี่ยงปัญญาชนมีสิทธิพึงกระทำ สัญญาข้อนั้นไม่ควรมีอยู่แต่แรก"

พร้อมกันนี้ในเพจเฟซบุ๊ก ออม CGM48 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "อืมม อยากพิม อืมมมมม ..&@/฿,฿9TT เฮ้อ"

ทั้งนี้กฎข้อหนึ่งของวงไอดอลทั้งBNK48 และ CGM48 ระบุเป็นลายลักษณ์อักษรว่าห้ามสมาชิกแสดงความคิดเห็นทางการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend