ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

"ฝ้าย BNK48" โพสต์เดือด!! แค่มีความเป็นมนุษย์สักหน่อย มันยากไปงั้นหรอ

28.08K 102
ฝ้าย BNK48 โพสต์เดือด!! แค่มีความเป็นมนุษย์สักหน่อย มันยากไปงั้นหรอ

"ฝ้าย BNK48" สุมิตรา ดวงแก้ว สมาชิก BNK48 รุ่นที่สอง ออกมาโพสต์เคลื่อนไหวทางการเมือง หลังเหตุการณ์ตำรวจรวบตัวแอมมี่ the bottom blues และไผ่ ดาวดิน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

จากเหตุการณ์ชุลมุนเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 15.50 น. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ได้เกิดเหตุชุลมุนระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมที่เริ่มทยอยเดินทางเข้าพื้นที่เพื่อปักหลักชุมนุมใหญ่ในวันที่ 14 ต.ค. โดยเหตุการณ์ชุมนุม ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการสาดสีใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งมีการตะโกนด่าทอ และยืนยันที่จะเดินหน้ายึดพื้นที่ เพื่อปักหลักชุมนุมต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 16.06 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวไผ่ ดาวดิน โดยนำตัวจากรถปราศรัยแล้ว โดยนำตัวไปที่รถผู้ต้องขังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมีรายงานเพิ่มเติมว่า ตำรวจได้นำตัวแอมมี่ the bottom blues ไปพร้อมกับไผ่ ดาวดิน โดยมีการโพสต์ข้อความทางโลกออนไลน์

16.10 น. ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินทางเข้าพื้นที่เพื่อเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุมว่า ขอคืนพื้นที่จราจร แต่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมขัดขืน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีการสลายกลุ่มผู้ชุมนุม

16.15น. ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถอยแนวล้อมออกห่างกลุ่มผู้ชุมนุม เพื่อตรึงพื้นที่เอาไว้ และให้นายตำรวจระดับสูงเข้าเจรจากับกลุ่มผู้ชุมนุม


16.18น. เหตุการณ์สงบลง โดยเจ้าหน้าที่ได้ถอยกลับเข้ายังบนบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ส่วนกลุ่มผู้ชุมนุม ก็กลับไปยังบริเวณฟุตบาท หน้าร้านแมคโดนัลด์

16.30น. เจ้าหน้าที่จาก กทม.นำรถน้ำมาฉีดล้างถนนที่เปื้อนไปด้วยคราบสีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนำมาสาดใส่ตำรวจ

จากนั้นกลุ่มคณะราษฎร์ได้รวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งที่บริเวณหอศิลปวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนปทุมวัน โดยมีรายงานว่าน่าจะเคลื่อนขบวนไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ล่าสุด "ฝ้าย BNK48" สุมิตรา ดวงแก้ว สมาชิก BNK48 รุ่นที่สองออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเผ็ดร้อนว่า "แค่มีความเป็นมนุษย์สักหน่อย มันยากไปงั้นหรอ" หลังก่อนหน้านี้เธอเคยออกมาเรียกร้องให้ยุติการคุกคามผู้เห็นต่างทางการเมือง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend