ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"แมงปอ ชลธิชา" เผยเรื่องราวความรักสุดทรหด

836 6
แมงปอ ชลธิชา เผยเรื่องราวความรักสุดทรหด

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "แมงปอ ชลธิชา" ควงสามีสุดหล่อ บิ๊ก และลูกชายวัย 3 ขวบ เผยเส้นทางความรักสุดทรหด ที่ช่วงแรกต้องปิดปังไม่สามารถเปิดเผยได้ ลั่น!! เคยคิดอำลาวงการเพราะมีปัญหาเรื่องเส้นเสียง ในตอนนี้ แมงปอ ชลธิชา ผันตัวไปเป็นช่างสักคิ้ว สักปาก เป็นอาชีพเสริมอีกด้วย

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง แมงปอ ชลธิชา ทควงสามีสุดหล่อ บิ๊ก และลูกชายวัย 3 ขวบ มาเผยเส้นทางความรักที่ปิ้งกันกลางคอนเสิร์ต แต่รักนี้ไม่สามารถเปิดเผยได้ และแมงปอ ชลธิชา เคยคิดลาวงการ แถมตอนนี้เธอผัวตัวไปเป็นช่างสักคิ้ว สักปาก อีกด้วยเคยสัมภาษณ์เขา เขาไม่ได้อินกับความรักเท่าไหร่ แต่ว่าวันนี้พอรู้ว่าเขามีข่าวดีกลับมามีศรัทธาเรื่องความรักอย่างเต็มเปี่ยม

lazadaระเบิดราคาลดแล้วลดอีก(  คลิกเลย )

เกิดอะไรขึ้นถึงเจอคนนี้ ?

แมงปอ : เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ปอมีโอกาสได้ไปขึ้นคอนเสิร์ต แล้วเขาเป็นแดนซ์เซอร์ แล้วมันจะมีชอตที่เราหันมาสบตากัน เราเห็นแววตาเขา เรารู้แล้วว่าต้องคิดอะไรกับฉันแน่ ๆ เขามองแปลก ๆ

แสดงว่าคุณคิดอะไรกับเขา แววตาถึงสื่อไปแบบนั้น ?

บิ๊ก : แอบปลื้มครับ

ตอนนั้นทั้งคุณแมงปอ คุณบิ๊ก ต่างคนก็มีคนในใจอยู่แล้ว ?

แมงปอ : ใช่ค่ะ ก็ปล่อยผ่านไป จบงานนั้นก็ไม่ได้คุยกันต่อประมาณ 10 ปีได้ แต่ว่าช่วงระหว่างนั้นเราทำงานด้วยกันนะ แต่เราไม่ได้มานั่งสานต่อว่าวันนั้นเธอมองตาฉันอะไรแบบนั้น

แล้วอะไรที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ ?

แมงปอ : มันจะมีช่วงที่เลิกกับแฟน เขาก็เลิกกับแฟน ต่างคนต่างโสด เขาก็ทักมาในอินบ็อกซ์

บิ๊ก : ก็ทักเขาไปว่า สบายดีไหมครับ เป็นยังไงบ้าง อะไรประมาณนี้พอเขาทักไปเรารู้สึกยังไง ?

แมงปอ : เรารู้แล้วว่าเขาต้องคิดอะไรแน่นอน เพราะว่าปกติเขาไม่กล้าคุยกับปออยู่แล้ว ปอร้องเพลงไป เขาก็เต้นไป ไม่ค่อยได้มานั่งคุยกันมากแล้วเราหวั่นไหวไหม ?

แมงปอ : เราก็ถามเลย จีบกรือเปล่า ตอนนั้นเรารู้สึกว่าอายุเราไม่ใช่น้อย ๆ แล้ว ถ้าจะคุยก็ไม่ต้องเล่น ๆ แล้ว คุยกันเลย ศึกษาดูใจกันเลยแล้วคิดยังไงถึงมาจีบคนนี้ ไม่ไปจีบคนอื่น ?

บิ๊ก : มันก็เหมือนอะไรดลใจสักอย่าง เป็นจังหวะที่เราไปงานล่าสุด แล้วเจอกัน เห็นว่าพี่เขาก็เลิกกับแฟน เราก็เลิก เราก็ลองทักจีบกันนานไหมกว่าจะเป็นแฟนกัน ?

บิ๊ก : มันบอกไม่ได้ เหมือนคุยกันไปเรื่อย ๆ

แมงปอ : เราไม่ได้มานั่งตกลงกันว่าเป็นแฟนกัน


lazadaKnock Out Deals(  คลิกเลย )

ตอนนั้นเราเป็นนักร้อง คุณบิ๊กเป็นแดนซ์เซอร์ เห็นว่าคุณแม่ ผู้จัดการ แฟนคลับไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ ?

แมงปอ : ถ้าเรื่องคบแดนซ์เซอร์ หรือคบใครเขาไม่ได้มาสนใจตรงนี้หรอก เรื่องคุณพ่อ คุณแม่ เขาอาจจะเป็นห่วง แล้วจะยังไงต่อ จะจริงจังไหมลูก เพราะลูกก็ไม่ได้อายุน้อยแล้ว

เป็นประเด็นความมั่นคงไหมที่คุณพ่อ คุณแม่มอง ?

แมงปอ : ใช่ค่ะ ด้วยความที่ปอเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วด้วยกับอีกคนนึง แล้วเราก็เลิกรากันไป เขาก็เลยห่วงกลัวว่าจะเลิกกันอีกไหม จะคบกันยาวนานแค่ไหน แต่มันเป็นสิ่งที่เราตอบไม่ได้

จากที่เคยสัมภาษณ์ปอ ปอไม่ลงเอยกัยใครแล้ว แล้วมองความรักค่อนข้างปิดประตูด้วย อะไรที่ทำให้เปิดใจกับผู้ชายคนนี้ ?

แมงปอ : ที่ผ่านมาปอเจอผู้ชายที่แบบตามใจ พอมาเจอคนนี้ไม่ตามใจเลย มันจะมีช่วงที่เรางอแงก็ไม่ง้อ ไม่คุย เขาก็เงียบไปเลย จนเราต้องทักไปหาเขา จนเรามีความรู้สึกว่ามันก็ดีเหมือนกันไม่ต้องมาตามใจฉัน ความงี่เง่า ความงอแงมันก็ลดน้อยลง

lazadaKnock Out Deals(  คลิกเลย )

บิ๊กกลัวไหมว่าจะถูกมองเกาะกระแสเขา ?

บิ๊ก : ผมไม่เคยคิดจุดนั้นเลย อาจจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่เป็นเสียงแว่ว ๆ แบบว่าไปเกาะนักร้องอะไรอย่างนี้ แต่ผมไม่ได้คิดมากเรื่องนั้น เพราะผมมั่นใจอยู่แล้วว่าไม่ได้เข้าไปเกาะหรือเข้าไปทำอะไร

ตอนที่ปอท้อง มันมีคำวิจารณ์อะไรบ้าง ?

แมงปอ : ด้วยความที่ปอเคยแต่งงานแล้ว แล้วพอมาคบคนนี้ ปอก็คุยกับเขาตั้งแต่แรก ว่าจะไม่แต่งงานนะ ไม่มีการจัดงานใด ๆ ขึ้น คือจะคบกันไปเรื่อย ๆ จนมีน้องแล้วมีคอมเมนต์ว่าทำไมเป็นศิลปินดาราแล้วทำตัวแบบนี้ ทำไมไม่เป็นตัวอย่างที่ดี ชิงสุขก่อนห่าม ทำไมไม่ทำให้ถูกต้อง ปอก็ไม่ได้มานั่งอธิบายให้ทุกคนเข้าใจ ในความคิดเรา แต่งหรือไม่แต่ง มันไม่ได้บ่งบอกว่าเราจะอยู่ด้วยกันนานแค่ไหน แต่ปอเอาความสบายใจของคุณพ่อ คุณแม่เป็นหลักก็คือจบ

lazadaระเบิดราคาลดแล้วลดอีก(  คลิกเลย )

แล้วตอนนี้คิดว่าจะจัดงานแต่งงานไหม ?

แมงปอ : เคยคิดนะว่ารอลูกโตแล้วจะจัดงาน แต่ว่าพอมาถึงตอนนี้เจอโควิด เจออะไรเข้าไป เราก็เลยมีความรู้สึกว่าเราเก็บเงินเอาไว้ให้ลูกดีกว่า ก็เลยไม่ได้มาโฟกัสเรื่องแต่งงาน

มีอยู่ช่วงนึงที่ไม่มีเงินเลย เกิดอะไรขึ้น ?

แมงปอ : มี 2 ช่วง เป็นช่วงที่ปอท้อง แต่อันนี้ปอไม่ทราบเลยว่าเรากำลังวิกฤต แต่เขาจะเป็นคนดูแล คืออยู่มาวันนึงเขาก็ขายรถมอเตอร์ไซค์ที่เขารักมาก แล้วก็ขายรถเก๋ง

มันเกิดอะไรขึ้นคุณก็หาเงินเก็บได้เยอะพอสมควร มันเกิดอะไรขึ้นเงินมันหายไปไหน ?

แมงปอ : ก่อนหน้าที่คบกับเขา ปอผ่านช่วงที่ไม่มีเงินเลย ซึ่งอันนี้แหละสามารถบ่งบอกได้ว่าเขาไม่ได้มาเกาะปอนะ เพราะเขาทราบว่าปอเคยหมดตัวมาแล้ว ช่วงที่มาคบเขาก็ไม่ได้มีอะไรมากมาย แล้วพอเราตกลงที่จะมีน้องกันเราก็ให้เขาเป็นคนจัดการทั้งหมด เงินเก็บปอไม่ได้มีเยอะคะ เงินปอเขาแทบไม่จับ เขาใช้เงินเขานี่แหละ ไม่พอเขาก็ขายของ

ตอนนั้นผ่านวิกฤตมาได้ยังไง ?

แมงปอ : เขาเป็นคนจัดการ ปอแทบจะไม่ได้รับรู้เลยแหละว่าเราลำบากอยู่ พอคลอดน้องมาสักพักนึงก็เอาอีกแล้ว มันจะมีเรื่องให้เราต้องใช้เงิน ซึ่งแบบหมดบัญชีเลย เขาก็ให้กำลังใจเราเดี๋ยวก็ผ่านไปแล้ว

ตอนนี้น้องอายุเท่าไหร่ ?

แมงปอ : 3 ขวบ

เห็นก่อนหน้านี้น้องไว้ผมยาว ทำไมอยู่ ๆ ถึงให้ลูกไว้ผมยาว ?

แมงปอ : เกิดมาเขาก็ผมดกตั้งแต่เกิดเลย พอผมเขาดกเราก็มีความตั้งใจว่า พอความยาวมันได้แล้วก็จะบริจาคทำวิกให้กับผู้ป่วยมะเร็ง

แต่ก็มีคนไปเม้าท์ลูกเขาว่าไม่ใช่ผู้ชาย เสียชาติเกิด ใช้คำนี้เลย ?

แมงปอ : จริง ๆ ไม่ได้โกรธ น้องเขาจะเป็นหรือไม่เป็นก็แล้วแต่เขา เราไม่ได้ฟิกว่าจะเป็นผู้ชายหรืออะไร แต่บางทีคำพูด บางคนเราตกใจมากกว่า ทำไมเขากล้าพูดกับเรา ดีที่ว่าน้องยังไม่รู้ปะสีปะสา คือเขาพูดกับเราเองก็มี แบบอ้าว...เป็นผู้ชายเหรอ แบบนี้ก็เสียชาติเกิดเลย แต่เราก็ไม่ได้ตอบโต้อะไร

ตั้งใจจะลาออกจากวงการจริงเหรอ ?

แมงปอ : ความคิดนี้มันมีมาหลายปีแล้ว ตั้งแต่เราประสบปัญหาเรื่องการเงิน แล้ววงการนี้คนนั้นก็น่ากลัว คนนี้ก็น่ากลัว แล้วเรามีปัญหาเรื่องเส้นเสียงด้วยก็เลยแบบว่าลองหาอาชีพอื่นด้วย

เส้นเสียงเกิดอะไรขึ้น ?

แมงปอ : ช่วงที่เราทำงานเยอะ ๆ มันก็จะมีอักเสบ ใช้เสียงเยอะ ก็ไปหาคุณหมอ หมอบอกว่าถ้าเกิดไม่สบายใจจะผ่าตัดไหม เราปฏิเสธไปไม่กล้าผ่ามันอักเสบถึงขั้นร้องเพลงไม่ได้เลยเหรอ ?

แมงปอ : ใช่ค่ะ บางวันพูดเสียงไม่ออกเลยก็มี

รักษายังไง ?

แมงปอ : ก็พยายามพักผ่อน บางครั้งถ้ารู้สึกเจ็บคอก็รีบทานยา

แล้ว ณ วันนี้จะมีโอกาสได้เห็นปอออกซิงเกิล ขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ อีกไหม ?

แมงปอ : คอนเสิร์ตพอหลังจากโควิดก็เริ่มมีติดต่อมา เพราะยังมีแฟนเพลงที่เขาได้ยินแว่ว ๆ มาว่าปอจะไม่ร้องเพลงแล้ว เขาก็แบบไม่ได้นะติดตามมาตั้งนานแล้ว จะหายไปไม่ได้ รวมถึงเจ้าภาพเขาก็ยังคิดถึงเราอยู่

กลายเป็นช่างสักคิ้ว ?

แมงปอ : สักคิ้ว สักปาก สักหัวนม คือปอเป็นคนขี้เกียจแต่งหน้า พอมาช่วงที่มองน้องยิ่งไม่อยากแต่งเลย วันที่จะคลอดแล้วยังไงก็ต้องถ่ายรูป ทำยังไงดีขี้เกียจเขียนคิ้ว ก็เลยเรียกเพื่อนมา ซึ่งเพื่อนเป็นช่างสักคิ้ว ต่อขนตา เขาก็มาทำให้เลย

คุณสักคิ้วในวันที่จะผ่าคลอด แล้วมันไม่ไปกระตุ้นมดลูกเหรอ ?

แมงปอ : สำหรับปอไม่ได้รู้สึกอะไร

ที่มารายการ คุยแซ่บShow


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์