ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตตั้งคำถาม "วัดอรุณฯ" เกี่ยวอะไรกับคำตอบนางงาม!?

8.13K 3
ชาวเน็ตตั้งคำถาม วัดอรุณฯ เกี่ยวอะไรกับคำตอบนางงาม!?

พลันที่พิธีกรประกาศผลบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 มีทั้งเสียงชื่นชมยินดี กับเจ้าของมงกุฎคนใหม่ ขณะที่ชาวเน็ตได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับคำถามของคณะกรรมการ และคำตอบของบรรดาสาวงาม กันอย่างดุเดือด!

เป็นที่ทราบกันแล้วว่าสาวลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 27 ปี อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม คว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020ไปนอนกอดแล้ว แต่ในมุมหนึ่งของโลกออนไลน์ ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตอบคำถามของบรรดาสาวงามที่เข้ารอบลึก ทั้งน้ำเสียงชื่นชม และทั้งผิดหวัง

โดยรอบสุดท้ายหรือ Final Questions มีผู้เข้ารอบ3 คน คือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ,วีนา-ปวีนา ซิงห์ และ พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ ที่จะต้องตอบคำถามเดียวกัน โดยที่แต่ละคนจะไม่ได้ยินการตอบของใครเลย

ซึ่งคำถามมีอยู่ว่า "ภาพวัดอรุณราชวราราม มักได้รับการเผยแพร่ต่อสายตาชาวโลก ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทยถ้าหากเธอได้เป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนใหม่ อะไรคือสิ่งที่เธอจะนำไปสื่อกับชาวโลก ในฐานะตัวแทนประเทศไทย"


สำหรับคำถามนี้ ปวีนา ได้ตอบว่า จะใช้ความเป็นไทย ที่มีความอ่อนน้อม และยิ้มสยามซึ่งแสดงบุคลิกความเป็นไทยอย่างชัดเจน รวมทั้ง ความรัก ในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ คือสัญลักษณ์ของไทย

ส่วนสาวพรฟ้า ได้ตอบว่า เธอจะมอบเหรียญบาทเป็นของที่ระลึก และเธอคือสายเลือดไทยที่แท้จริง

ด้าน อแมนด้า ตอบไปว่า ถ้าเธอได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เธอจะนำความเป็นตัวเองไปโชว์ เพราะถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา แต่สิ่งที่จะพูดคือ ฉันเป็นคนไทย เกิดจากแม่ที่เป็นคนไทย ฉันต้องการโชว์ ตัวฉันทั้งหมด ความเป็นไทยทั้งหมดของฉัน เพราะฉันเป็นคนไทย

ซึ่งจากการตอบคำถามทั้ง 3 คน ชาวเน็ตส่วนใหญ่มีความเห็นว่า อแมนด้า ตอบได้ตรงที่สุด แม้จะยังไม่คมเท่ากับที่คาดหวังไว้ก็ตาม

ทั้งนี้ โลกออนไลน์ ต่างตั้งข้อสงสัยในคำถามของคณะกรรมการ ว่าอาจจะสร้างความงุนงน หรือเป็นตัวหลอกให้กับสาวงามหรือไม่  จึงได้พากันให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพวัดอรุณฯ บนเหรียญที่สาวพรฟ้า ตอบว่าจะใช้เป็นของที่ระลึกกันอย่างกว้างขวาง เพราะภาพวัดอรุณหลังเหรียญกษาปณ์ไทย เป็นเหรียญ 10 บาท ไม่ใช่เหรียญบาท อย่างที่เธอบอกไป ซึ่งอาจจะเกิดจากความตื่นเต้น และกดดันในขณะนั้นก็เป็นได้

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย NationPhoto และกองประกวดMissUniverseThailand2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend