ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ไม่พลิกโผ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" คว้ามงกุฏ MUT 2020

4.33K 12
ไม่พลิกโผ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม คว้ามงกุฏ MUT 2020

กองเชียร์เฮ! อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวงามลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 27 ปี ซิวตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ได้สำเร็จ ส่วน วีนา - ปวีนา ซิงห์ คว้ารองอันดับ 1 และ พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์ รั้งรองอันดับ 2

ขับเคี่ยวจนนาทีสุดท้ายจริงๆ สำหรับรู้การประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 2020) ซึ่งปีนี้มาในคอนเซปต์ Real You, Real Universe หรือ ตัวจริงแห่งจักรวาล โดยผู้ที่ชนะเลิศ คว้ามงกุฎเพชรแบรนด์ โมอาว็าด(Mouawad) มูลค่า 3.5 ล้านบาท ไปครองได้ก็คือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 27 ปี ที่มีทั้งความสวย และความฉลาดพร้อม

ส่วนสาวงามที่ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 คือ วีนา - ปวีนา ซิงห์ รอบอันดับ 2 คือ พรฟ้า-ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์

สำหรับ อแมนด้า ชาลิสา เป็นสาวภูเก็ต ส่วนสูง 170 เซ็นติเมตร หนัก 50 กิโลกรัม จบการศึกษาระดับปริญญาตรีมีอาชีพนางแบบ และนางงาม เคยเป็นเจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 และ Miss Tourism MetropolitanInternational 2016 มาก่อน

อแมนด้า เป็นนางงามที่มีความมั่นใจ ตอบคำถามได้อย่างฉาดฉาน สมดีกรีเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต(University of Toronto) ประเทศแคนาดา ด้าน Specialist in Business Administration และ Major in Economics ขณะที่ทักษะด้านภาษา เธอก็มีในระดับ Native Speaker ทำให้หมดห่วงเรื่องนี้ได้เลย เมื่อต้องออกไปประชันบนเวทีโลก


สำหรับบรรยากาศการประกวดในรอบไฟนอล ที่ลุ้นกันจนตัวโก่ง เมื่อผู้เข้ารอบ 3 คน จะต้องตอบคำถามเดียวกันว่า ภาพวัดอรุณราชวราราม มักได้รับการเผยแพร่ต่อสายตาชาวโลก ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย ถ้าหากเธอได้เป็นมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สคนใหม่ อะไรคือสิ่งที่เธอจะนำไปสื่อกับชาวโลกในฐานะตัวแทนประเทศไทย

ซึ่งคำถามนี้ อแมนด้า ตอบว่า ถ้าเธอได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เธอจะนำความเป็นตัวเองนี่แหละไปโชว์ เพราะถึงแม้จะเป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา แต่สิ่งที่จะพูดคือ ฉันเป็นคนไทย เกิดจากแม่ที่เป็นคนไทย ฉันต้องการโชว์ "ตัวฉันทั้งหมด" ความเป็นไทยทั้งหมดของฉัน เพราะฉันเป็นคนไทย

ทั้งนี้ สาวงามอีก 2 คน คือ วีณา และ พรฟ้า ได้ตอบคำถามได้ไม่ถูกใจชาวเน็ตเท่าที่คาดหวัง จึงเกิดการผิดหวัง รวมไปถึงตั้งข้อสงสัยในคำถามของคณะกรรมการ ว่าอาจสร้างความงุนงน หรือเป็นตัวหลอกให้กับสาวงามหรือไม่ จนพากันให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัดอรุณกันอย่างกว้างขวาง

ส่วนในรอบ 5 คนสุดท้าย อแมนด้าได้รับคำถามว่า ในศตวรรษ 21 นี้เธอจะเลือกใครเป็นสตรีที่ทรงอิทธิพลของโลก ซึ่งเธอก็ตอบว่าผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลของโลก คือ "ผู้หญิงทุกคน" เพราะผู้หญิงเราแข็งแกร่ง เปี่ยมพลัง และถ้าเราตั้งใจทำอะไรเราจะทำได้สำเร็จ

การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 รอบสุดท้าย (Final competition)จัดขึ้น ณ ทรู ไอคอน ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม กรุงเทพมหานคร ในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 โดยเหล่าสาวงามที่ผ่านการคัดเลือกจากรอบพรีลิม 29 คน ได้โชว์ทั้งความสวย ความสามารถ และไหวพริบกันอย่างเข้มข้นให้กรรมการคัดเลือกสาวงามที่เหมาะสมกับมงกุฏแห่งเกียรติยศที่สุดนอกจากนี้ ภายในงานยังมีโชว์พิเศษจากศิลปินชื่อดังอย่าง ดา เอ็นโดรฟิน จักรวาลคือเธอ และสองนักแสดงชื่อดัง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

สำหรับมงกุฎเพชรที่Miss Universe Thailand2020 ได้รับมีความพิเศษตรงที่เป็นมงกุฎจาก โมอาว็าด (Mouawad)แบรนด์จิวเวลรี่หรูชั้นนำระดับโลก โดย มิสเตอร์ เฟรด โมอาว็าด ทายาทรุ่นที่ 4 ของ โมอาว็าด ได้รังสรรค์มงกุฎสุดพิเศษสำหรับสาวงามผู้คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ในปีนี้เป็นครั้งแรก จากที่ปรกติแล้ว โมอาว็าด จะไม่เคยทำมงกุฎให้เวทีไหนมาก่อนในโลก นอกจากเวทีนางงามจักรวาล Miss Universeเท่านั้น

โดยมงกุฎเพชรสุดล้ำค่าที่Miss Universe Thailand2020 ได้สวมนั้นถูกเจียระไนขึ้นภายในคอนเซปต์The Power of Authenticityมีมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ผู้ชนะยังได้รับรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ รางวัลคอนโดมิเนียมสุดหรูจากAssetWiseผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวไลฟ์สไตล์ และรถยนต์Honda Civicรุ่นTurbo RSฯลฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดประวัติ "อแมนด้า ชาลิสา"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020

ชาวเน็ตตั้งคำถาม "วัดอรุณฯ" เกี่ยวอะไรกับคำตอบนางงาม?

เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend