ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ออมสินผนึกพันธมิตรหนุนผู้ประกอบการใช้อีคอมเมิร์ซ

74 4
ออมสินผนึกพันธมิตรหนุนผู้ประกอบการใช้อีคอมเมิร์ซ

ธนาคารออมสิน ผนึกกำลังพันธมิตร พัฒนามาตรฐานการใช้อีคอมเมิร์ซแก่ผู้ประกอบธุรกิจรายย่อย เพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้า เข้าถึงกลุ่มลูกค้าแหล่งใหม่ผ่านออนไลน์ได้

นายเทอดธรรม สุวิชาวรพันธ์ุ รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ร่วมลงนามความร่วมมือการพัฒนามาตรฐานสมรรถนะด้านการใช้อีคอมเมิร์ซ ระหว่าง สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ(สวทช.) สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์(สพธอ.) และธนาคารออมสิน โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในพิธี และนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมเป็นเกียรติ ณ ห้องอีเทอร์นิตี้บอลรูม โรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 


ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อร่วมกันฝึกอบรมพัฒนาบุคลากร ส่งเสริมและพัฒนาทักษะแก่ผู้ประกอบธุรกิจรายย่อยให้มีความรู้ด้านธุรกรรมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์อีคอมเมิร์ซ (e-commerce) และทำการค้าขายผ่านระบบออนไลน์ อันจะเป็นการเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่ผู้ประกอบการเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่ายสินค้าหรือบริการสู่กลุ่มผู้บริโภคโดยตรง เข้าถึงกลุ่มลูกค้าแหล่งใหม่ผ่านออนไลน์ได้ รวมทั้งสามารถสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้น และพัฒนาธุรกิจให้สามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์