ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หมอระวี"ลั่นทำหน้าที่สมภาคภูมิเพื่อปกป้องภาษีประชาชน

145 7
หมอระวีลั่นทำหน้าที่สมภาคภูมิเพื่อปกป้องภาษีประชาชน

"หมอระวี" ลั่นทำหน้าที่สมภาคภูมิ หลัง ป.ป.ช.สอบปมทุจริตไปรษณีย์คูคต ซื้อพัดลมแพง พ่วงส่อทุจริตสร้างตู้ไปรษณีย์ยักษ์ เผยถึงจะถูกฟ้องแต่ดีใจที่ได้เปิดโปงความไม่โปร่งใส

10 ตุลาคม 2563 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า กรณีที่มีข่าวสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังดำเนินการตรวจสอบกรณีที่ทำการไปรษณีย์คูคต ต.คูคต อ.ลําลูกกา จ.ปทุมธานี ได้ติดตั้งพัดลม จำนวน 30 ตัว ในพื้นที่ห้องเพียง 45 ตารางเมตร แต่ใช้พัดลมราคาสูงถึงตัวละ 6,000 บาท รวมถึงส่อทุจริตจัดสร้างตู้ไปรษณีย์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสอดรับกับสิ่งที่ตนได้ออกมาตีแผ่ข้อมูล และเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการตรวจสอบตั้งแต่เดือนส.ค.จนถึงปลายปีที่แล้ว

ทั้งนี้ เพราะกรณีดังกล่าวมีความชัดเจนว่าผิดปกติ ติดตั้งพัดลมในจำนวนที่มากเกินความจำเป็น และราคายังสูงกว่าราคาท้องตลาดอย่างมาก จึงอยากให้ป.ป.ช.เร่งสอบข้อเท็จจริง พ่วงกับความไม่โปร่งใสในอีกหลายกรณี ไล่ตั้งแต่โครงการตู้ไปรษณีย์ยักษ์ มูลค่า 7.1 ล้านบาท และงบปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา รวม 32 ล้านบาท ซึ่งพบความผิดปกติในการจัดซื้อจัดจ้าง และอีกหลายโครงการ ที่มีแนวโน้มว่าอาจจะมีการทุจริต เช่น NEW CA POST 1,000 ล้านบาท RFID 43 ล้านบาท ศูนย์ไปรษณีย์โคกกลอย 60 ล้านบาท ดิจิทัลชุมชน 20 ล้านบาท จึงขอฝากไปยัง ป.ป.ช.ด้วย


"การตรวจสอบของผมในครั้งนั้น ทำให้มีการฟ้องหมิ่นประมาทและฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหาย 40 ล้านบาท แต่ผมไม่กังวลเพราะเป็นการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและงบประมาณแผ่นดิน ซึ่งเป็นภาษีจากคนไทยทั้งชาติ เมื่อ ป.ป.ช.ยื่นมือเข้ามาตรวจสอบแล้ว ก็อยากให้สะสางปัญหาความไม่โปร่งใสที่เกิดขึ้นกับไปรษณีย์ไทยในอีกหลายกรณี ตามที่ผมได้เคยเปิดข้อมูลไปแล้วด้วย โดยเรื่องนี้ไม่ควรล่าช้า เพราะประชาชนจับตาดูอยู่ สำหรับผมถือว่าปฏิบัติหน้าที่ลุล่วง สมกับการเป็นผู้แทนปวงชนชาวไทยอย่างเต็มภาคภูมิ" นพ.ระวี กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend