ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

7 สาวตัวเต็ง Miss Universe Thailand 2020 "คนมง" อยู่ในนี้!

2.74K 8
7 สาวตัวเต็ง Miss Universe Thailand 2020 คนมง อยู่ในนี้!

โค้งสุดท้าย สำหรับการประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020" (Miss Universe Thailand 2020) รอบตัดสิน จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2563 นี้แล้ว เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปชิงชัยมงกุฏ Miss Universe และเวทีโลกต่างๆต่อไป โดยเราจะขอพาไปส่องตัวเต็ง ว่าสาวงามคนไหน ที่ถูกกล่าวขวัญถึงมากที่สุดจากบรรดาแฟนนางามและสื่อมวลชน ที่ถูกเล็งว่า จะคว้ามงกุฏ ตั้งแต่ก้าวแรกมาจนถึงวันนี้

1. วีนา ปวีนา ซิงห์

ก่อนหน้านี้เธอได้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ในปี 2018 ซึ่งตอนนั้นคว้าตำแหน่งรองอันดับ 2 ไป เป็นนางงามที่มีฐานแฟนคลับตามเชียร์แน่นมาตลอด ด้วยความสวยคมของใบหน้า เพราะเป็นสาวไทยเชื้อสายอินเดีย ปีนี้ 2020 เธอกลับมาตามความฝันอีกครั้ง พร้อมออร่าที่พุ่งกว่าเดิม และประเด็นการถูกบูลลี่เรื่องเชื้อชาติ ที่เธอชูขึ้นมาพูดในช่วงการประกวด ซึ่งทำให้สังคมหันกลับมาพูดถึงปัญหานี้กันมากขึ้น

2. อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม

ความสวยของ อแมนด้า การันตีด้วยตำแหน่งมิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 และเจ้าของมงกุฏจากเวทีนานาชาติอย่าง Miss Tourism Metropolitan International 2016 พร้อมกับควบตำแหน่งขวัญใจช่างภาพอีกด้วย แถมก่อนหน้านี้ เธอก็เคยติด Top 10 Miss Thailand World 2015 มาแล้ว การประกวดทุกรอบที่ผ่านมา อแมนด้าไม่เคยพร่อง รวมทั้งการตอบคำถามและภาษาอังกฤษ ที่เธอมีดีกรีเรียนจบระดับปริญญาโทจากต่างประเทศ


3. แพรว แพรววณิชยฐ์ เรืองทอง

แฟนนางงามหลายคนบอกว่า อยากได้สาวไทยหน้าคมเป็นตัวแทนไปประกวด Miss Universe และคนที่เหมาะสมที่สุด ไม่มีใครเกินสาวใต้หน้าคมสวย ผิวแทน จากจังหวัดชุมพร อย่าง แพรววณิชยฐ์ โดย แพรว มีประสบการณ์การประกวดและตำแหน่งการันตีความสวยมาก่อนหน้านี้ ทั้งจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และ Miss Thailand World 2018 ที่ แพรว คว้ารองอันดับ 1

4. พรฟ้า ปุณิกา กุลสุนทรรัตน์

พรฟ้า เป็นอีกหนึ่งสาวงามที่ถูกกล่าวขวัญถึงเป็นอย่างมากมาตลอดหลายปี เพราะเธอมีตำแหน่งและสร้างชื่อให้ประเทศไทยในเวทีประกวดระดับนานาชาติมาแล้ว ทั้ง รองอันดับ 2 Miss International 2014 ที่ประเทศญี่ปุ่น และเข้ารอบลึก Miss Earth 2013 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นนางแบบ โดย พรฟ้า ห่างหายการประกวดไปนานถึง 5 ปี และ Miss Universe Thailand 2020 เป็นเวทีสุดท้ายของเธอ ที่เธอจะขึ้นประกวด ดังนั้น พรฟ้า จึงจะฟาดเต็มที่และสู้ยิบตาบนเวทีคราวนี้แน่นอน เพราะไม่ว่าปรากฏตัวในลุคไหน พรฟ้า ก็สวยฟาดด้วยมาดนางพญาทุกครั้ง ทำให้นางงามรุ่นน้องต้องหนาวกันมาก็หลายครั้ง

5. ควีน เบญจรัตน์ อัครวณิชศิลป์ เอบิ

เขาว่ากันว่า สาวสวยจากภูเก็ตคนนี้ จะเป็นม้ามืดหรือตัวสอดแทรก ที่พร้อมจะปาดมงได้ทุกเมื่อ เพราะมีทั้งความสวยคม และภาษาก็คล่อง ความสามารถและโปรไฟล์ก็เริด ทั้งร้องเพลงเพราะ และเล่นเปียโนเก่ง แถมยังทำงานเพื่อสังคม เป็นผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Bangkok Charity Soldiers ช่วยเหลือผู้ยากไร้ในเขตกรุงเทพฯ ส่วนออร่าและความสวยสง่าของควีน ก็โดดเด่นขึ้นทุกวัน จนล่าสุด แฟนนางงามบอกว่า ควีนเป็นร่าง 2 ของนางงามรุ่นพี่อย่าง น้ำตาล ชลิตา เพราะเมื่อแต่งองค์ทรงเครื่องแล้ว ทั้งคู่มีความสวยที่ละท้ายคล้ายกันมาก

6. เอมมี่ คิม ซอเยอร์

เป็นผู้เข้าประกวดที่อายุน้อยที่สุดของปีนี้ ความสวยสดใสจึงมาเต็ม แต่ เอมมี่ ถูกจับตามองและมาแรงทันที จากการตอบคำถามบนเวทีรอบออดิชั่น เพราะเวลาพูดเธอดูมีเสน่ห์และฉลาดมาก ที่ช่วยเสริมให้เธอดูสวยขึ้นมากเวลาพูดหรือจับไมค์ เอมมี่ เป็นลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เคยคว้ารองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2016 และเคยเข้าประกวด The Face Thailand Season 5 เป็นลูกทีมของ มารีญา พูลเลิศลาภ นางงามรุ่นพี่ ซึ่งหากกองประกวด Miss Universe Thailand 2020 ต้องการสาวงามที่พร้อมเรื่องการตอบคำถาม เอมมี่จึงเป็นสาวงามที่มีสิทธิปาดมงไปได้ทันที

7. ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

สาวผิวเข้ม ลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน-อเมริกัน เป็นอีกหนึ่งสาวงามที่พูดถึงอย่างมาก เพราะเป็นนางงามนักสู้ที่มีสตอรี่น่าสนใจ จากประสบการณ์ชีวิตที่ถูกบูลลี่เรื่องรูปร่างหน้าตาและสีผิวมาตั้งแต่เด็กๆ ทั้งยังไม่มีต้นทุนสูง แต่เธอก็ดิ้นรน ใช้ความพยายาม ความ รู้ความสามารถและทัศนคติที่ดี มาพัฒนาตัวเอง จนมีหลายคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือดูแลซามีน่า จนผ่านเข้าสู่รอบ 30 คนสุดท้ายได้โดยไม่มีพี่เลี้ยง ไม่มีสปอนเซอร์ ซึ่งที่ผ่านมา ออร่าของเธอยังไม่เปล่งประกายเต็มที่นัก แต่จู่ๆ คืนวันประกวดรอบพรีลิม ออร่าของซามีน่า ก็พุ่งขึ้นมาแบบสุดแรงเกิด จนกูรูนางงามทั้งวงการ พรอ้มใจกันจับ ซามีน่า เข้าลิสต์ ว่าจะเป็นม้ามืดอีกคนที่น่าจับตามองมาก เพราะเธอทำได้ดีมากจริงๆยามอยู่บนเวที

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend